• Zalo

Tổng thống Trump nói rất cố gắng và có thể một ngày sẽ trở thành bạn với ông Kim Jong-un

Thế giới Chủ Nhật, 12/11/2017 13:26:00 +07:00

Tổng thống Trump trong cuộc họp báo hôm 11/12 khẳng định sẽ là điều tốt đẹp cho Triều Tiên và thế giới nếu ông và nhà nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể trở thành bạn.

Nhưng ông ngay lập tức cũng hoài nghi về khả năng này. Trước đó, trên Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ nói rằng bản thân đã "rất cố gắng để trở thành bạn của ông Kim" và "điều này có thể trở thành hiện thực vào một ngày nào đó", nhưng cũng không quên buông lời "trách móc" nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bôi xấu ông bằng cách chê ông già. 

23548338_10210212206601945_428842080_n

Tổng thống Trump phát biểu trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Tùng Đinh) 

"Tại sao ông Kim Jong-un lại bôi xấu tôi khi nói tôi già trong khi tôi chưa bao giờ chê ông ta thấp và béo", Tổng thống Mỹ viết trên Twitter cá nhân. 

Bên cạnh tuyên bố muốn làm bạn với ông Kim, trong cuộc họp báo chung của Chủ tịch nước Trần Đại Quang hôm 12/11, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh tất cả các quốc gia phải có trách nhiệm giúp ngăn chặn các mối đe dọa tới từ Triều Tiên. "Chúng tôi muốn ổn định, chứ không phải hỗn loạn. Chúng tôi muốn hòa bình chứ không phải chiến tranh", nhà lãnh đạo Mỹ cho hay. 

Quan điểm cứng rắn về Triều Tiên đã nhiều lần được Tổng thống Trump trong chuyến công du tới châu Á lần này. Tại Hàn Quốc, Nhật Bản, ông đều lên án chương trình hạt nhân của Triều Tiên, khẳng định “thời kỳ kiên nhẫn chiến lược đã hết” và không quên cảnh báo bất kỳ hành động khiêu khích nào của Bình Nhưỡng cũng sẽ dẫn tới “tính toán sai lầm chết người”. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều