• Zalo

Tổng thống Trump nói muốn ‘làm việc lâu dài’ với các lãnh đạo G20

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 22/11/2020 06:38:41 +07:00
(VTC News) -

Tại hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump phủ nhận kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11 và cho biết muốn làm việc lâu dài với các lãnh đạo thế giới.

“Thật vinh dự khi đã được làm việc với các ngài và tôi mong chờ được tiếp tục làm việc lâu dài với các ngài”, ông Trump nói trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức trực tuyến.

Tổng thống Trump nói muốn ‘làm việc lâu dài’ với các lãnh đạo G20 - 1

Hội nghị thượng đỉnh G20. (Ảnh: EPA)

Sau đó, ông đề cập đến những thành quả của kinh tế và quân đội Mỹ, nhắc lại việc chương trình của ông đã góp phần tạo ra cả hai loại vaccine COVID-19 thành công. Tuy nhiên chương trình này thực tế chỉ giúp phát triển vaccine của Moderna, mà không phải Pfizer, theo The Guardian.

Phần lớn các lãnh đạo thế giới khác, trong khi đó, nói về dịch COVID-19 và những nỗ lực phòng chống dịch bệnh. Không ai trực tiếp nhắc đến chiến thắng của ông Joe Biden (mà ông Trump từ chối công nhận do cáo buộc gian lận phiếu bầu).

Sau các bài phát biểu mở đầu, các lãnh đạo G20 tổ chức phiên trực tuyến về việc chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh, chủ yếu bao gồm video quay trước.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp