Tổng thống Trump nói mối quan hệ với ông Tập Cận Bình thay đổi sau COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Ba, 11/08/2020 20:42:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/8 cho biết, mối quan hệ cá nhân của ông với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thay đổi sau đại dịch COVID-19.

“Tôi từng có mối quan hệ tuyệt vời với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tôi thích ông ấy, nhưng tôi không cảm thấy như vậy bây giờ. Tôi chắc chắn cảm thấy khác. Tôi đã có một mối quan hệ rất, rất tốt và tôi đã không nói chuyện với ông ấy trong một thời gian dài”,Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 11/8.

Ông Trump - người đang tìm cách tái đắc cử trong cuộc bầu cử Mỹ ngày 3/11, đã coi việc thách thức Trung Quốc trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Tổng thống Trump nói mối quan hệ với ông Tập Cận Bình thay đổi sau COVID-19 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói mối quan hệ với ông Tập Cận Bình thay đổi sau COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump cũng nhiều lần ca ngợi mối quan hệ thân thiện với Chủ tịch Tập Cận Bình trong phần lớn nhiệm kỳ đầu tiên khi ông tìm cách thực hiện cam kết thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Tuy nhiên, hôm 11/8, người đứng đầu Nhà Trắng thừa nhận ảnh hưởng từ đợt bùng phát dịch COVID-19 còn tồi tệ hơn cả xung đột thương mại giữa hai bên. “Thật là tồi tệ khi dịch bệnh khiến nhiều người chết và... thế giới đã phải đóng cửa. Đó là sự hổ thẹn”, ông Trump cho hay.

Các thông tin đầu tiên về dịch COVID-19 xuất hiện từ Trung Quốc vào cuối năm 2019 và hiện dịch bệnh đã lây nhiễm cho hơn 20 triệu người, khiến ít nhất 735.369 người trên toàn thế giới thiệt mạng.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !