Tổng thống Trump nói gì sau khi Triều Tiên phóng tên lửa có thể vươn tới Washington?

(VTC News) - Tổng thống Trump nói với các phóng viên Nhà tại Nhà Trắng Mỹ sẽ xử lý tình hình ở Triều Tiên sau khi quốc gia Đông Bắc vừa phóng đi một tên lửa đạn đạo liên lục địa vào sáng 29/11.

"Chúng tôi sẽ lo vấn đề này", Tổng thống Mỹ nói và nhấn mạnh Triều Tiên là một tình huống mà Mỹ sẽ xử lý.

Ông cũng khẳng định sẽ không thay đổi cái mà ông gọi là sự tiếp cận nghiêm túc của Washington với Triều Tiên một tuần sau khi đưa Bình Nhưỡng vào danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố.

Tong thong Trump noi gi sau khi Trieu Tien phong ten lua co the vuon toi Washington? hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis khẳng định tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng "cao hơn bất cứ tên lửa nào được phóng thử từ trước tới nay".

Sáng 29/11, Triều Tiên phóng đi tên lửa đạn đạo xuyên lục địa rơi xuống gần Nhật Bản có tầm bắn được đánh giá là có thể vươn tới thủ đô Washington của Mỹ.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng Hàn Quốc, tên lửa được phóng đi từ thành phố Pyongsong vào khoảng 3h17 sáng 29/11, bay được khoảng 50 phút trước khi tới xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

"Nếu những con số này là chính xác, tên lửa này sẽ có tầm bắn vào khoảng 13.000 km. Một tên lửa như vậy có thể vươn tới thủ đô Washington và bất cứ phần nào trên lục địa Mỹ", Liên minh của các nhà khoa học có trụ sở ở Mỹ khẳng định.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc khẳng định tên lửa này của Triều Tiên không gây ra bất cứ mối đe dọa nào cho Mỹ và đồng minh.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên phóng tên lửa có tầm bắn xa nhất từ trước đến nay, có thể vươn đến Washington

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU