Tổng thống Trump nói đồng ý chuyển giao quyền lực hòa bình

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 16/10/2020 10:14:12 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ chấp nhận chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu thua cuộc, nhưng tiếp tục nghi ngờ về kết quả bầu cử.

Ông Trump cũng cho rằng các quan chức chính quyền Obama theo dõi chiến dịch của ông.

"Họ theo dõi rất kỹ chiến dịch của tôi và họ cố gắng hạ bệ một tổng thống đương nhiệm được bầu hợp lệ, sau đó họ nói về việc 'bạn có chấp nhận một cuộc chuyển giao hòa bình không?' Và câu trả lời là, có, tôi sẽ làm, nhưng tôi muốn đó là một cuộc bầu cử trung thực và những người khác cũng vậy", Tổng thống trả lời câu hỏi trong sự kiện riêng hôm 15/10.

Tổng thống Trump nói đồng ý chuyển giao quyền lực hòa bình - 1

Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang tham dự cùng lúc hai sự kiện riêng khác nhau trong ngày 15/10. (Ảnh minh họa)

Ông nói thêm: "Khi tôi nhìn thấy hàng nghìn lá phiếu bị đổ trong thùng rác và tình cờ có tên tôi trên đó, tôi không vui vẻ chút nào". Trao đổi với người dẫn chương trình Savannah Guthrie của NBC, ông đưa ra ý kiến về các "phiếu bầu không được yêu cầu""gian lận", nhưng theo CNN, có vẻ chưa có bằng chứng chứng tỏ điều này.

Khi được đề cập đến nhận định của giám đốc FBI rằng không có bằng chứng về việc gian lận cử tri trên diện rộng, ông Trump nói "vậy sao, thế thì do ông ấy làm việc không tốt rồi".

Tổng thống khẳng định: "Tôi không muốn điều đó (gian lận) xảy ra. Tôi muốn cuộc bầu cử trong sạch và tôi thực sự cảm thấy chúng tôi sẽ giành chiến thắng, nhưng tôi muốn cuộc bầu cử trong sạch".

"Chuyển giao hòa bình... tôi hoàn toàn muốn điều đó, nhưng lý tưởng nhất là không chuyển nhượng vì tôi muốn chiến thắng".

Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang tham dự cùng lúc hai sự kiện riêng khác nhau trong ngày 15/10, ngày đáng ra phải diễn ra cuộc tranh luận tổng thống lần 2. Sự kiện tranh luận đã bị hủy do ông Trump không chấp nhận yêu cầu của ban tổ chức về việc tranh luận trực tuyến, trong những lo ngại về dịch bệnh COVID-19.

Trong sự kiện riêng, các ứng viên cũng sẽ trả lời các câu hỏi từ người tham dự.

Trước hôm 15/10, ông Trump đã tuyên bố âm tính với virus gây COVID-19 và quay lại tham dự một số sự kiện vận động tranh cử dù bị chỉ trích. 

Phương Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtc.vn