• Zalo

Tổng thống Trump nhận định gì về người mới được đề cử vị trí giám đốc FBI?

Thế giới Thứ Năm, 08/06/2017 18:00:00 +07:00

Ông Christopher A. Wray, cựu trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ dưới thời Tổng thống Bush mới được Tổng thống Trump đề cử vào vị trí giám đốc FBI.

Nhận định về Christopher A. Wray, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói đây là "người đàn ông có phẩm chất hoàn hảo".

Wray từng theo học tại Đại học Yale và lấy bằng luật tại đây vào năm 1992. Sau đó, Wray cũng từng là luật sư của cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie trong vụ “Bridgegate” - khi ba trợ lý của Chris Christie ra lệnh đóng cửa một phần cây cầu dẫn đến thành phố New York trong nỗ lực bị cáo buộc là để chống lại các đối thủ chính trị.

wray

  Ông Christopher A. Wray.

Sau khi rời Bộ Tư pháp năm 2005, ông Wray làm việc tại King and Spalding, công ty luật hoạt đông ở Washington. Wray hiện là người đứng đầu Nhóm Điều tra Chính phủ và các vấn đề đặc biệt của công ty. Nhóm này đại diện cho các khách hàng tư nhân trong nhiều vụ án hình sự, tố tụng dân sự và điều tra nội bộ các đoàn thể.

Sự lựa chọn này được ông Trump thông báo trên Twitter cá nhân vào ngày 7/6, chỉ một ngày trước khi cựu giám đốc FBI James Comey dự phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện ở thủ đô Washington.

Theo đó, ông Comey dự kiến sẽ liệt kê cụ thể về thời gian và nội dung các cuộc trò chuyện của ông cùng người đứng đầu Nhà Trắng.

Thông tin cho biết cựu giám đốc FBI sẽ chính thức xác nhận việc tổng thống Mỹ từng yêu cầu ông cam kết "trung thành" và chấm dứt cuộc điều tra xoay quanh cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn.

Tùng Đinh (Nguồn: Roll Call)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin