Tổng thống Trump: Mỹ có cách sử dụng hiệu quả hơn 500 triệu USD tài trợ cho WHO

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 19/04/2020 07:18:29 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, Mỹ có cách sử dụng hiệu quả hơn khoản ngân sách 500 triệu USD mà nước này tài trợ cho WHO.

"Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày càng có nhiều vấn đề. Chúng tôi có thể chi 500 triệu USD theo những cách khác, nơi mọi người sẽ giúp chúng tôi nhiều hơn cách đang làm. Chúng tôi đang xem xét vấn đề này”, Tổng thống Trump cho hay tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 18/4.

Ông Trump cũng cho rằng “Mỹ có thể sử dụng hiệu quả hơn nhiều số tiền 500 triệu USD", đồng thời nhấn mạnh "điều đó sẽ có lợi cho nhiều người hơn". Ngoài ra, ông Trump cũng chỉ trích WHO chống lại Mỹ và các quốc gia đóng cửa biên giới với Trung Quốc khi dịch COVID-19 mới xuất hiện.

Tổng thống Trump: Mỹ có cách sử dụng hiệu quả hơn 500 triệu USD tài trợ cho WHO - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Hôm 14/4, Tổng thống Donald Trump thông báo đang chỉ đạo chính quyền ngừng cấp ngân sách cho WHO và "thực hiện đánh giá làm rõ vai trò của WHO trong việc khiến thế giới mắc sai lầm nghiêm trọng khi đối phó COVID-19 và che đậy sự lây lan của dịch COVID-19". 

Ông chủ Nhà Trắng cho rằng WHO không minh bạch về COVID-19 và Washington sẽ thảo luận xem "nên dùng số tiền đáng lẽ về tay WHO như thế nào". 

WHO được tài trợ bởi các nguồn tư nhân và chính phủ, trong đó Mỹ là nước đóng góp lớn nhất. Năm ngoái, Washington đã cung cấp 400 triệu USD cho tổ chức này.

Theo dữ liệu thống kê từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ hiện đứng đầu thế giới về cả số ca nhiễm và thiệt mạng do COVID-19, với hơn 726.640 nhiễm bệnh và hơn 37.900 người thiệt mạng.

Video: Tổng thống Donald Trump thông báo tạm ngừng tài trợ cho WHO 

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtc.vn