Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Trump muốn cấp tiền cho dân Mỹ chống Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 18/03/2020 00:21:00 +07:00
(VTC News) -

Chính quyền Trump đang xem xét gửi séc cho người Mỹ để họ có tiền chi tiêu trong cuộc khủng hoảng Covid-19 hiện tại.

"Tổng thống cho rằng chúng ta phải làm điều này ngay lập tức. Người Mỹ cần tiền mặt ngay bây giờ và Tổng thống muốn cấp tiền mặt cho họ.Ý tôi là trong 2 tuần tới", Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói trong cuộc họp ngắn tại Nhà Trắng hôm 17/3. 

Tổng thống Trump muốn cấp tiền cho dân Mỹ chống Covid-19 - 1

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin.

Ông Mnuchin cho biết, đang thảo luận vấn đề này với Đảng Cộng hòa. Số tiền cấp cho mỗi người Mỹ có thể lớn hơn 1.000 USD. 

Theo Bộ trưởng Steven Mnuchin, các khoản thanh toán thuế lên tới 1 triệu USD có thể sẽ được hoãn lại. 

Trước đó, trong cuộc họp với các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa hôm 16/3, ông Mnuchin được cho là đã đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá 850 tỷ USD nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế Mỹ trước tác động của đại dịch Covid-19.

Theo Wall Street Journal, gói kích thích sẽ trích khoảng 50 tỷ USD để hỗ trợ ngành hàng không. Hàng tỷ USD sẽ được dùng để cắt giảm thuế. 

Một quan chức chính quyền cho biết các gói kích thích này đang đợi Tổng thống Trump phê duyệt.

Trước đó, Quốc hội Mỹ thông qua gói ngân sách hỗ trợ phòng chống Covid-19 trị giá 8,3 tỷ USD để hỗ trợ tiền nghiên cứu vaccine, giúp các bang nâng cao năng lực các phòng xét nghiệm và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin