• Zalo

Tổng thống Trump lại tuyên bố 'thắng đậm'

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 07/11/2020 23:00:00 +07:00
(VTC News) -

Dù kết quả bỏ phiếu nhiều bang vẫn chưa được công bố, Tổng thống Trump vẫn nhiều lần tuyên bố chiến thắng trước đối thủ Biden.

"Tôi đã thắng cuộc bầu cử này, cách biệt rất lớn", ông Trump viết trên Twiiter cách đây ít phút.

Twitter sau đó dãn nhãn cánh báo này. Nền tảng mãng xã hội này trước đó tuyên bố sẽ chặn tất cả bài đăng tuyên bố chiến thắng sớm từ các ứng viên tổng thống và chiến dịch tranh cử của họ.

Dù Trump khẳng định thắng lớn nhưng trên thực tế, ông đang bị đối thủ Biden dẫn trước ở nhiều 4/5 bang chưa công bố kết quả kiểm phiếu.

Tổng thống Trump lại tuyên bố 'thắng đậm' - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images0

Trong khi đương kim Tổng thống mới có 214 phiếu đại cử tri, ứng viên đảng Dân chủ chỉ cần thêm 6 phiếu để đạt con số vàng 270 và đắc cử. 

Phát ngôn mới đây của nhà lãnh đạo Mỹ nối dài các tuyên bố chiến thắng mà ông đưa ra kể từ Ngày bầu cử. 

Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng vào sáng sớm 4/11, Trump nói trước những người ủng hộ rằng ông đã chiến thắng trong cuộc bầu cử.

"Thành thật mà nói thì chúng tôi đã thắng. Những kết quả đêm nay thật đáng kinh ngạc. Chúng ta đang thắng ở mọi bang. Chúng ta từng không kỳ vọng thắng Florida nhưng lại thắng đậm", ông nói.

Vào thời điểm, ông có 213 phiếu đại cử tri còn ông Biden có 238 phiếu. 

Tới tối 5/11, ông chủ Nhà Trắng lại khẳng định lẽ ra ông đã thắng nếu việc kiểm đếm phiếu diễn ra hợp pháp. 

"Nếu các bạn kiểm đếm các phiếu bầu hợp pháp, tôi sẽ thắng dễ dàng", ông Trump nói tại Nhà Trắng, nhấn mạnh "cuộc bầu cử đang bị đánh cắp". 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: