Tổng thống Trump đưa ý kiến giải cứu Nhà thờ Đức Bà lên Twitter, giới chức Pháp phản đối

(VTC News) - Tổng thống Trump mới đây đã đăng tải bình luận về vụ hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà Paris lên Twitter cá nhân song ý tưởng này đã bị giới chức Pháp bác bỏ.

Sáng 15/4 (giờ Mỹ), khi dư luận đang bàng hoàng với vụ hỏa hoạn dữ dội xảy ra ở Nhà thờ Đức Bà Paris, nhà lãnh đạo Mỹ đã lập tức đưa ra lời khuyên giải cứu "trái tim đang rực cháy" của Thủ đô nước Pháp.

"Thật kinh khủng khi chứng kiến đám cháy dữ dội tại Nhà thờ Đức Bà Paris. Có lẽ nên sử dụng máy bay chở nước để dập lửa. Phải hành động nhanh chóng!", ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Ông chủ Nhà Trắng cũng không khỏi tá hỏa với đám cháy khủng khiếp thiêu rụi một phần công trình kiến trúc biểu tượng của châu Âu. Ông đã theo dõi trực tiếp vụ việc từ màn hình máy bay tổng thống.

Tong thong Trump dua y kien giai cuu Nha tho Duc Ba len Twitter, gioi chuc Phap phan doi hinh anh 1

Tổng thống Trump nhanh chóng lên tiếng bình luận vụ thảm họa xảy ra với Nhà thờ Đức Bà Paris. Ảnh: Twitter.

Tuy nhiên, giới chức Pháp cho rằng đó là một ý tưởng tồi tệ. Nhóm nhân viên cứu hỏa Paris cũng lập tức bảo vệ lập trường xử lý vụ việc của mình.

"Tất cả các phương tiện đang được sử dụng, ngoại trừ máy bay cứu hỏa. Nếu được sử dụng, nó có thể dẫn đến sự sụp đổ của toàn bộ cấu trúc nhà thờ", cơ quan an ninh dân sự quốc gia Pháp đáp lại bình luận của ông Trump.

"Máy bay trực thăng hay phi cơ, trọng lượng của nước và cường độ trút nước xuống ở độ cao thấp có thể làm suy yếu cấu trúc của Nhà thờ Đức Bà và gây thiệt hại thêm cho các công trình bên cạnh", tổ chức này đăng tải thêm một tweet bằng tiếng Anh sau đó.

Tong thong Trump dua y kien giai cuu Nha tho Duc Ba len Twitter, gioi chuc Phap phan doi hinh anh 2

Tổng thống Trump khuyên Pháp dùng máy bay chở nước để giải cứu nhà thờ. Ảnh: CNN.

Thảm họa với Paris trở nên "thảm thiết hơn" với những lời lẽ xót xa của Tổng thống Emmanuel Macron khi ông đặc biệt gọi đây là "một trong những kho báu vĩ đại của thế giới" và nó đã vượt ra ngoài biên giới các quốc gia, vượt xa mọi giá trị văn hóa.

"Nó là một phần của sự trưởng thành, một phần của văn hóa và một phần của cuộc sống chúng tôi", ông đau xót nói.

Trên đường trở về Washington, ông Trump đã viết: "Chúa phù hộ người Pháp!"

Video, ảnh: Vẻ đẹp tráng lệ của Nhà thờ Đức Bà Paris trước khi bị hỏa hoạn thiêu rụi

Video, ảnh: Vẻ đẹp tráng lệ của Nhà thờ Đức Bà Paris trước khi bị hỏa hoạn thiêu rụi

Trước khi bị hỏa hoạn thiêu rụi, nhà thờ Đức Bà là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất nước Pháp và được xem là trái tim của thủ đô Paris.
 
Các hiện vật của Nhà thờ Đức Bà Paris ra sao sau vụ hỏa hoạn?

Các hiện vật của Nhà thờ Đức Bà Paris ra sao sau vụ hỏa hoạn?

Phát biểu sau vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris, người phát ngôn của nhà thờ cho biết hầu hết các hiện vật có giá trị ở đây đã được di dời tới nơi an toàn.

 (Nguồn: The Washington Post )

Hạnh Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU