• Zalo

Tổng thống Trump không ra điều trần luận tội tại Hạ viện

Thế giới Thứ Hai, 02/12/2019 12:27:00 +07:00
(VTC News) -

Nhà Trắng hôm 1/12 tuyên bố Tổng thống Trump và các luật sư của ông sẽ không tham gia phiên điều trần luận tội hôm 4/12 với lý do thiếu sự công bằng cơ bản.

"Chúng tôi dự kiến sẽ không tham gia phiên điều trần khi mà các nhân chứng chưa được nêu tên và chưa rõ liệu Ủy ban Tư pháp có đưa ra một quy trình công bằng với Tổng thống thông qua các phiên điều trần bổ sung hay không", luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone cho biết Tổng thống Donald Trump viết trong bức thư gửi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerry Nadler. 

Tổng thống Trump không ra điều trần luận tội tại Hạ viện - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters) 

Ủy ban Tư pháp Hạ viện trước đó kêu gọi nhà lãnh đạo Mỹ lên tiếng xác nhận trước 18h ngày 1/12 về việc liệu ông hoặc các luật sư của mình có tham dự phiên điều trần luận tội với tiêu đề "Cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald J. Trump: Căn cứ hiến pháp để luận tội Tổng thống" vào ngày 4/12 hay không.

Tại phiên điều trần này, một hội đồng các chuyên gia pháp lý sẽ làm chứng về căn cứ hiến pháp để luận tội.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trước đó khẳng định phiên điều trần này sẽ là cơ sở để xây dựng bất cứ cáo buộc chính thức nào đối với ông Trump và là một bước quan trọng để đưa ra các cáo buộc nếu có. 

Trong tuyên bố đưa ra cách đây vài tuần, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ xem xét khả năng ra điều trần trước Hạ viện trong cuộc điều tra luận tội. 

"Pelosi cho rằng tôi có thể ra điều trần trong cuộc luận tội săn phù thủy. Dù không làm gì sai, tôi vẫn thích ý tưởng này và sẽ xem xét nó một cách nghiêm túc nhằm thúc đẩy quốc hội tập trung trở lại", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đề xuất ông trực tiếp "nói lên sự thật".

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Trump không ra điều trần luận tội tại Hạ viện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin