• Zalo

Tổng thống Trump: Tôi không có lý do gì phải xét nghiệm Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Tư, 11/03/2020 06:58:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không có các triệu chứng nhiễm virus corona chủng mới nên không cân phải xét nghiệm.

Tổng thống Trump cho biết ông không có lý do gì phải xét nghiệm virus corona chủng mới nhưng tuyên bố sẵn sàng làm điều đó.

“Tôi không nghĩ rằng đó là một vấn đề lớn. Tôi không cảm thấy có bất kỳ lý do nào phải làm điều đó. Tôi cảm thấy cực kỳ tốt. Tôi cảm thấy rất tốt”, ông Trump nói với các phóng viên trên tại Tòa nhà Quốc hội hôm 10/3, sau cuộc họp với các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Thượng viện.

Tổng thống Trump nói rằng bác sỹ Nhà Trắng khuyên ông không cần phải làm xét nghiệm.

Tôi đã nói chuyện với bác sĩ Nhà Trắng và được khuyên rằng, hiện tại tôi không có lý do gì để làm điều đó. Không có triệu chứng nào, không có gì, không có gì khác”, ông Trump nói. Ông Trump cũng nhấn mạnh rằng các phóng viên sẽ là người đầu tiên biết về việc ông có các triệu chứng nhiễm virus corona chủng mới.

Tổng thống Trump: Tôi không có lý do gì phải xét nghiệm Covid-19 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Hôm 9/3, Nhà Trắng khẳng định lúc này Tổng thống Mỹ Donald Trump không cần thực hiện xét nghiệm Covid-19.

“Tổng thống chưa cần xét nghiệm Covid-19 vì ông không tiếp xúc gần với bất kỳ người nào nhiễm Covid-19, hay có bất kỳ triệu chứng nào. Sức khoẻ của Tổng thống Trump vẫn tốt và bác sỹ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình”, phát ngôn viên của Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết.

Trong những ngày gần đây, ông Trump đã tiếp xúc với 2 nghị sĩ đảng Cộng hòa Doug Collins và Matt Gaetz – những người đang tự cách ly 2 tuần. Hai người này được thông báo là đã tiếp xúc với một người dương tính với virus corona chủng mới tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) được tổ chức ở bang Maryland từ ngày 26-29/2.

Video: Ông Trump nói không có lý do để xét nghiệm Covid-19

Sau đó, ông Collins đã bắt tay Tổng thống Trump trong chuyến thăm văn phòng Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) ở thành phố Atlanta, bang Georgia hôm 6/3. Trong khi Gaetz đi chung xe và chuyên cơ với ông Trump hôm 9/3.

Tính đến sáng 11/3, tại Mỹ có 761 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19, trong đó có 28 người thiệt mạng.

Kông Anh(Nguồn: Thehill, Straitstimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !