• Zalo

Tổng thống Trump: Không bao giờ quên những kẻ bất trung trong đảng Cộng hòa

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 25/12/2020 12:28:40 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump đã chỉ trích một số nghị sĩ đảng Cộng hòa hôm 24/12 trên Twitter vì họ không ủng hộ các cáo buộc gian lận bầu cử mà ông đưa ra.

Tổng thống Trump từ chối nhận thua trước ông Biden, người có nhiều hơn ông cả số phiếu phổ thông và số phiếu đại cử tri. Ông Trump cũng nhiều lần đưa ra những cáo buộc chưa có bằng chứng về gian lận bầu cử để biện minh cho thất bại của ông.

Trong khi một số thành viên đảng Cộng hòa, trong đó có cả Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell thừa nhận chính quyền của ông Biden thì những người khác vẫn ủng hộ những cáo buộc của ông Trump. Ngày 24/12, ông Trump cảnh báo các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa mà ông cho là không trung thành.

Tổng thống Trump: Không bao giờ quên những kẻ bất trung trong đảng Cộng hòa - 1

Tổng thống Trump. Ảnh: Getty

"Tôi đã cứu ít nhất 8 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, bao gồm cả Mitch, để họ không bị thất bại trong cuộc bầu cử gian lận vừa qua. Giờ thì gần như tất cả họ đều ngồi không chờ đợi và xem tôi chiến đấu chống lại kẻ thù xấu xa và dối trá, đó là những thành viên đảng Dân chủ cực tả. Tôi sẽ không bao giờ quên điều đó".

Mặc dù đội ngũ của Tổng thống Trump nộp nhiều đơn kiện nhằm đảo chiều kết quả bầu cử nhưng phần lớn trong số này đều bị bác bỏ. Một số thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cho biết họ sẽ thách thức việc kiểm phiếu đại cử tri ở Quốc hội vào tháng 1 tới với hy vọng sẽ đem tới nhiệm kỳ thứ hai cho ông Trump.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Nam Dakota John Thune cho biết hôm 21/12 rằng việc đảng Cộng hòa thách thức kết quả bầu cử sẽ không đi đến đâu tại Thượng viện.

"Tôi cho rằng việc khiến mọi người trải qua những điều trên sẽ không có ý nghĩa gì khi mà chúng ta đều biết kết quả cuối cùng sẽ là gì", ông Thune nhận định với CNN.

Ngày hôm sau, ông Trump đã gọi ông Thune là "người của Mitch""một thành viên đảng Cộng hòa chỉ trên danh nghĩa".

"Đảng Cộng hòa ở Thượng viện lãng quên quá nhanh. Họ có thể sẽ mất 8 ghế Thượng viện nếu không có sự ủng hộ của tôi trong cuộc bầu cử đó. Thành viên đảng Cộng hòa chỉ trên danh nghĩa - John Thune, người của Mitch, đã rệu rã. Nam Dakota không thích sự yếu đuối. Ông ta sẽ đối mặt với cuộc bầu cử năm 2022, sự nghiệp chính trị sẽ kết thúc!!!", Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Mặc dù một số thành viên đảng Cộng hòa trong Hạ viện cho biết họ sẽ thách thức kết quả bầu cử vào tháng 1 tới nhưng cần phải có ít nhất 1 thượng nghị sĩ tham gia thì việc thách thức kết quả mới chính thức có hiệu lực. Hiện vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ thượng nghị sĩ nào tham gia vào nỗ lực trên hay không.

Kiều Anh/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Trump: Không bao giờ quên những kẻ bất trung trong đảng Cộng hòa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp