Tổng thống Trump: Không ai được phép nói thay Mỹ

(VTC News) - Ông Trump cho rằng người đồng cấp Pháp Macron đang gửi những “tín hiệu trái chiều” tới Iran, khẳng định không ai được phép nói thay Mỹ, ngoại trừ Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đang gửi những “tín hiệu trái chiều” tới Iran, đồng thời khẳng định Paris không có quyền thay mặt Washington nói chuyện với Tehran. Những tuyên bố trên được người đứng đầu chính quyền Mỹ đưa ra hôm qua, ngày 8/8, trên trang Twitter cá nhân.

Tong thong Trump: Khong ai duoc phep noi thay My hinh anh 1

 Ông Trump nói "không ai được phép nói gì thay cho Mỹ, ngoại trừ Mỹ". (Ảnh: EPA)

Iran đang gặp phải những vấn đề tài chính nghiêm trọng. Họ rất muốn nói chuyện với Mỹ, nhưng họ lại nhận được tín hiệu trái chiều từ những người tự xưng là đại diện cho chúng ta, trong đó có cả Tổng thống Pháp Macron. Tôi biết rằng ông Emmanuel cũng chỉ muốn những điều tốt nhất, giống như tất cả những người còn lại, nhưng không ai được phép nói gì thay cho Mỹ, ngoại trừ Mỹ. Không ai được ủy quyền để đại diện cho chúng ta dưới bất kỳ hình thức nào” - ông Trump viết.

Tuy nhiên, người đứng đầu Nhà Trắng lại không giải thích cụ thể hành động của Tổng thống Pháp mà ông đang nhắc đến là gì.

Trước đó, kênh truyền hình Al Mayadeen của Liban, dẫn nguồn tin từ Iran, cho biết ông Macron, trong một cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani, đã đưa ra một lời đề nghị đầu tư 15 tỷ USD vào cơ chế INSTEX.

Cũng theo kênh truyền hình này, nhà lãnh đạo Pháp có mời Tổng thống Iran tới dự hội nghị thượng đỉnh G-7 sẽ được tổ chức tại Biarritz từ ngày 24-26/8 với tư cách là khách mời danh dự. Tuy nhiên, sau đó, văn phòng tổng thống Pháp đã phủ nhận thông tin về lời mời này.

Một số nước cảnh báo người dân du lịch đến Mỹ vì xả súng

Một số nước cảnh báo người dân du lịch đến Mỹ vì xả súng

Ba quốc gia phát cảnh báo công dân về những rủi ro khi du lịch đến Mỹ sau hai vụ xả súng đẫm máu tại Texas và Ohio khiến 31 người chết cuối tuần trước.
Mỹ hoãn cấp giấy phép Huawei sau khi Trung Quốc dừng mua nông sản

Mỹ hoãn cấp giấy phép Huawei sau khi Trung Quốc dừng mua nông sản

Nhà Trắng hoãn cấp giấy phép cho các công ty Mỹ khởi động lại hoạt động kinh doanh với Huawei sau khi Bắc Kinh tạm dừng mua hàng nông sản của Mỹ.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Chủ đề:

Iran

,

Trump

,

Macron

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU