• Zalo

Tổng thống Trump: Không ai được phép nói thay Mỹ

Thế giới Thứ Sáu, 09/08/2019 09:53:00 +07:00

Ông Trump cho rằng người đồng cấp Pháp Macron đang gửi những “tín hiệu trái chiều” tới Iran, khẳng định không ai được phép nói thay Mỹ, ngoại trừ Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đang gửi những “tín hiệu trái chiều” tới Iran, đồng thời khẳng định Paris không có quyền thay mặt Washington nói chuyện với Tehran. Những tuyên bố trên được người đứng đầu chính quyền Mỹ đưa ra hôm qua, ngày 8/8, trên trang Twitter cá nhân.

1

 Ông Trump nói "không ai được phép nói gì thay cho Mỹ, ngoại trừ Mỹ". (Ảnh: EPA)

Iran đang gặp phải những vấn đề tài chính nghiêm trọng. Họ rất muốn nói chuyện với Mỹ, nhưng họ lại nhận được tín hiệu trái chiều từ những người tự xưng là đại diện cho chúng ta, trong đó có cả Tổng thống Pháp Macron. Tôi biết rằng ông Emmanuel cũng chỉ muốn những điều tốt nhất, giống như tất cả những người còn lại, nhưng không ai được phép nói gì thay cho Mỹ, ngoại trừ Mỹ. Không ai được ủy quyền để đại diện cho chúng ta dưới bất kỳ hình thức nào” - ông Trump viết.

Tuy nhiên, người đứng đầu Nhà Trắng lại không giải thích cụ thể hành động của Tổng thống Pháp mà ông đang nhắc đến là gì.

Trước đó, kênh truyền hình Al Mayadeen của Liban, dẫn nguồn tin từ Iran, cho biết ông Macron, trong một cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani, đã đưa ra một lời đề nghị đầu tư 15 tỷ USD vào cơ chế INSTEX.

Cũng theo kênh truyền hình này, nhà lãnh đạo Pháp có mời Tổng thống Iran tới dự hội nghị thượng đỉnh G-7 sẽ được tổ chức tại Biarritz từ ngày 24-26/8 với tư cách là khách mời danh dự. Tuy nhiên, sau đó, văn phòng tổng thống Pháp đã phủ nhận thông tin về lời mời này.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều