Tổng thống Trump khoe đạt điểm 'cao ngất' khi kiểm tra nhận thức

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 11/07/2020 16:14:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump tiết lộ mình đạt điểm "cao ngất ngưởng" trong bài kiểm tra nhận thức mới đây tại Trung tâm y tế Walter Reed.

"Tôi làm một bài kiểm tra gần đây. Một số kẻ cực tả thắc mắc rằng "Ông ta ổn chứ?" và tôi đã chứng minh rằng tôi ổn vì tôi đã làm bài kiểm tra và đạt điểm cao ngất ngưởng", ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News. 

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết các bác sỹ tại Trung tâm y tế Walter Reed đã rất ngạc nhiên với kết quả của ông. 

Tổng thống Trump khoe đạt điểm 'cao ngất' khi kiểm tra nhận thức - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Họ nói, đó là một điều không thể tin được, hiếm có ai có thể làm có thể làm được như vậy", Tổng thống Trump nói, nhưng không cung cấp thời gian ông làm bài kiểm tra. 

Nhà Trắng tiết lộ lần cuối Tổng thống Trump làm bài kiểm tra nhận thức là vào năm 2018. Bản ghi nhớ được các bác sỹ Nhà Trắng công bố hồi tháng 6 về các bài kiểm tra thế chất của ông chủ Nhà Trắng không đề cập tới bài kiểm tra nhận thức. 

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh nhiều người hoài nghi về thể lực của vị Tổng thống 74 tuổi. 

Cùng với việc công bố kết quả bài kiểm tra nhận thức, ông Trump cũng không quên chỉ trích về sức khỏe của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. 

"Ông ta đã không thực hiện bất cứ bài kiểm tra nhận thức nào vì ông ta không thể vượt qua nổi một bài kiểm tra", ông Trump nói, kêu gọi đối thủ nên thực hiện bài kiểm tra tương tự. 

Trong chiến dịch vận động tranh cử, Tổng thống Trump nhiều lần dẫn ra những lần nói vấp hay nói hớ để chứng minh rằng ông Biden bị suy giảm nhận thức.

Nếu đắc cử vào tháng 11 này, ông Biden sẽ nhậm chức khi 78 tuổi và trở thành là vị Tổng thống già nhất nước Mỹ. Ông Trump đang là người giữ kỷ lục đó.

Về phần mình, ứng viên đảng Dân chủ khẳng định ông liên tục thực hiện các bài kiểm tra nhận thức, đồng thời nghi ngờ sức khỏe của Tổng thống Trump. 

“Ông ấy vẫn nói về năng lực nhận thức. Nhưng ông ấy dường như không nhận thức được chuyện gì đang diễn ra. Ông ấy đọc hoặc nhận thông tin về các vấn đề quan trọng, rồi ông ấy quên đi, hoặc ông ấy không nghĩ rằng ông ấy cần biết những thông tin đó”, ông Biden cho hay. 

Song Hy(Nguồn: The Hill)
Bình luận
vtc.vn