Tổng thống Trump khẳng định nếu chạy đua vũ trang với Nga, Mỹ sẽ thắng

Thế giớiThứ Sáu, 30/03/2018 15:31:00 +07:00

Tuyên bố này của Tổng thống Trump được đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga sau khi ông Putin tái đắc cử tổng thống.

Trong cuộc gặp với các ứng viên tham gia tranh cử trong bầu cử Tổng thống Nga 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đặc biệt nhấn mạnh Matxcơva không tham gia bất cứ cuộc chạy đua vũ trang mới nào, nhưng sẽ đặc biệt chú ý đến việc nâng cao năng lực quốc phòng của mình.

Tuy nhiên, hãng thông tấn NBC News dẫn nguồn tin Nhà Trắng cho biết, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chắc chắn sẽ đánh bại nước Nga trong bất cứ cuộc chạy đua vũ trang nào.

“Nếu ông muốn có cuộc chạy đua vũ trang, chúng ta sẽ thực hiện điều này, nhưng tôi sẽ thắng”, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định.

1052554838

 Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và Mỹ leo thang trong thời gian gần đây, (Ảnh: Reuters)

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Nga đang leo thang trong những ngày gần đây, khi Washington trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa lãnh sự quán Nga tại Seattle ngày 26/3.

Đến ngày 30/3 Matxcơva có động thái đáp trả tương tự khi trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa lãnh sự quán Mỹ tại Saint Petersburg.

Ngày 1/3, trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu hàng loạt vũ khí tối tân do Nga phát triển trong hơn 1 thập kỷ qua.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, đại tướng Yuri Borisov khẳng định ông Putin chưa tiết lộ hết các loại vũ khí tối tân mà nước Nga đang sở hữu.

Nguyễn Tiến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Bình luận
vtc.vn