• Zalo

Tổng thống Trump kêu gọi chấm dứt 'Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu' giữa biểu tình Pháp

Thế giớiChủ Nhật, 09/12/2018 07:26:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/12 đã đưa ra lời bình luận về các cuộc biểu tình tại Pháp, cho rằng đã đến lúc phải hủy bỏ Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump viết: “Ngày và đêm rất buồn ở Paris. Có lẽ đã đến lúc chấm dứt Thỏa thuận Paris vô lý và cực kỳ tốn kém này, để trả lại tiền cho người dân dưới hình thức thuế thấp hơn?”

phong-trao-ao-vest-vang-dang-bieu-tinh-o-phap-la-gi-bb-baaadyLZD3

10.000 người biểu tình xuống đường ở Thủ đô Paris vào ngày 8/12. (Ảnh: Reuters) 

Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến cuộc biểu tình tại Pháp ngày 8/12, đến tối qua theo giờ địa phương, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, các cuộc biểu tình cơ bản đã được kiểm soát:

“Tại thời điểm tôi đang nói chuyện với bạn, tình hình đã được kiểm soát mặc dù vẫn còn căng thẳng ở cả thủ đô Paris và một số khu vực khác. Chúng tôi ước tính có khoảng 125.000 người tham gia biểu tình trên toàn quốc, trong đó có 10.000 người biểu tình ở Paris. Có 118 người bị thương trong số những người biểu tình, trong khi về phía cảnh sát, con số này là 17 người.”

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết, hiện có tới 974 người bị bắt giữ trong một động thái ngăn chặn bạo lực, đồng thời cảnh báo con số sẽ còn tiếp tục gia tăng. Trong khi đó, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cũng đưa ra lời kêu gọi người dân và chính phủ đoàn kết.

>>> Đọc thêm: Infographic: Toàn cảnh cuộc bạo loạn tồi tệ nhất trong nhiều thập niên ở Pháp

Nguồn: VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !