Tổng thống Trump: 'Iran chưa bao giờ thua trên bàn đàm phán'

(VTC News) - Trong thông điệp khó hiểu được đưa ra khi căng thẳng Vùng Vịnh đang leo thang, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng người Iran chưa bao giờ thua trong đàm phán.

"Chỉ cần nhớ rằng, người Iran chưa bao giờ thắng trong một cuộc chiến, nhưng chưa bao giờ thua trong cuộc đàm phán!" - ông Trump viết trên Twitter.

Tong thong Trump: 'Iran chua bao gio thua tren ban dam phan' hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 với Iran năm 2018, áp đặt các biện pháp trừng phạt mới khiến quan hệ Mỹ-Iran leo thang căng thẳng trong vài tháng qua. Bên cạnh đó, các cuộc tấn công vào tàu chở dầu và bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ liên quan đến lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cũng khiến Vùng Vịnh thêm căng thẳng.

Ngày 29/7, Iran gọi động thái của Anh khi cử tàu hải quân hộ tống các tàu chở dầu là "khiêu khích". Iran nói thêm rằng họ coi việc Anh bắt giữ một tàu chở dầu của Iran là "vi phạm" thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Trong khi đó, Pháp cho biết họ không sẵn sàng gửi thêm khí tài quân sự đến Vùng Vịnh, nhưng sẽ chia sẻ thông tin và điều phối các phương tiện quân sự hiện đang triển khai.

Chính quyền Anh đã bắt giữ tàu chở dầu Grace 1 của Iran ngoài khơi lãnh thổ Gibraltar và Iran kiểm soát tàu Stena Impero của Anh khi căng thẳng nổi lên giữa hai nước. 

Ngoại trưởng Mỹ đề nghị đến thăm và nói chuyện trực tiếp với người dân Iran, Tehran từ chối

Ngoại trưởng Mỹ đề nghị đến thăm và nói chuyện trực tiếp với người dân Iran, Tehran từ chối

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Iran từ chối lời đề nghị của ông tới thăm đất nước này và nói chuyện trực tiếp với người dân của họ.
Anh bác bỏ ý tưởng trao đổi tàu chở dầu với Iran

Anh bác bỏ ý tưởng trao đổi tàu chở dầu với Iran

Anh hôm 29/7 bác bỏ đề xuất thả tàu chở dầu của Iran, đổi lại nước Cộng hòa Hồi giáo này thả tàu mang cờ của Anh bị bắt giữ đầu tháng 7.

 (Nguồn: Wion)

Phương Anh
Chủ đề:

Iran

,

Mỹ

,

tàu chở dầu

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU