Tổng thống Trump: 'Iran chưa bao giờ thua trên bàn đàm phán'
  • Zalo

Tổng thống Trump: 'Iran chưa bao giờ thua trên bàn đàm phán'

Thế giới Thứ Ba, 30/07/2019 16:44:00 +07:00

Trong thông điệp khó hiểu được đưa ra khi căng thẳng Vùng Vịnh đang leo thang, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng người Iran chưa bao giờ thua trong đàm phán.

"Chỉ cần nhớ rằng, người Iran chưa bao giờ thắng trong một cuộc chiến, nhưng chưa bao giờ thua trong cuộc đàm phán!" - ông Trump viết trên Twitter.

trump-iran

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 với Iran năm 2018, áp đặt các biện pháp trừng phạt mới khiến quan hệ Mỹ-Iran leo thang căng thẳng trong vài tháng qua. Bên cạnh đó, các cuộc tấn công vào tàu chở dầu và bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ liên quan đến lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cũng khiến Vùng Vịnh thêm căng thẳng.

Ngày 29/7, Iran gọi động thái của Anh khi cử tàu hải quân hộ tống các tàu chở dầu là "khiêu khích". Iran nói thêm rằng họ coi việc Anh bắt giữ một tàu chở dầu của Iran là "vi phạm" thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Trong khi đó, Pháp cho biết họ không sẵn sàng gửi thêm khí tài quân sự đến Vùng Vịnh, nhưng sẽ chia sẻ thông tin và điều phối các phương tiện quân sự hiện đang triển khai.

Chính quyền Anh đã bắt giữ tàu chở dầu Grace 1 của Iran ngoài khơi lãnh thổ Gibraltar và Iran kiểm soát tàu Stena Impero của Anh khi căng thẳng nổi lên giữa hai nước. 

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Trump: 'Iran chưa bao giờ thua trên bàn đàm phán'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin