Tổng thống Trump hứa thưởng cho các giáo viên mang súng đi dạy học

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, việc vũ trang cho các giáo viên sẽ kết thúc nạn xả súng trường học và hứa sẽ thưởng hàng năm cho những ai mang súng trong lớp của mình.

Đề xuất gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ được đưa ra ngày 21/2 trong cuộc gặp với các học sinh của trường trung học Marjory Stoneman, trong đó đề cập đến việc cung cấp vũ khí cho 20% giáo viên.

Tong thong Trump hua thuong cho cac giao vien mang sung di day hoc hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ bắt tay các học sinh sống sót sau vụ xả súng vào trường học Marjory Stoneman. (Ảnh: Getty)

Đến 24/2, ông Trump một lần nữa khẳng định trên Twitter: “Những nhà giáo dục có vũ khí (và những người đáng tin cậy được giao trọng trách này trong trường học) yêu học sinh của chúng ta và sẽ bảo vệ chúng”.

Theo ông Trump, những người này sẽ được huấn luyện hàng năm và có thưởng. Dù vậy, cả Tổng thống Mỹ và Nhà Trắng đều không nói rõ ai sẽ trả chi phí cho việc đào tạo này.

Ông Trump cho biết, quyết định “phụ thuộc vào nhà nước”.

Tổng thống Mỹ cho rằng, việc sử dụng giáo viên sẽ là một cách ít tốn kém hơn so với thuê thêm nhân viên an ninh. Ông cũng khuyến khích nâng giới hạn độ tuổi mua súng lên 21 tuổi và cấm báng trượt (bump stock), phụ kiện từng được sử dụng trong phụ xả súng đẫm máu tại Las Vegas.

Hiệp hội súng trường quốc gia Mỹ (NRA) dù vậy không cho rằng cần nâng độ tuổi giới hạn để ngăn chặn các vụ xả súng.

Trước đó, vụ xả súng vào trường học ở Parkland, Florida đã cướp đi sinh mạng của 17 người và làm hàng chục người khác bị thương. Nghi phạm gây ra vụ xả súng được xác định là một cựu học sinh của trường, được cho là ám ảnh với súng đạn.

Video: Bàng hoàng vụ xả súng ở Ohio, Mỹ

 >>> Đọc thêm: Xả súng tại trường học Mỹ, hàng loạt học sinh thương vong

 (Nguồn: Daily Mail)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.