Tổng thống Trump: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể bị hoãn lại

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng có khả năng hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên sẽ không diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 12/6 tới.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước khi hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Trump đã bất ngờ đưa ra thông báo rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể sẽ không diễn ra theo đúng kế hoạch, nếu Mỹ không được đáp ứng một số yêu cầu nhất định. 

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục xúc tiến cho hội nghị tại Singapore. Tuy nhiên Mỹ cần đưa ra một số điều kiện nhất định, nếu chúng không đươc đáp ứng, khả năng cuộc đàm phán sẽ phải hoãn lại. Nó có thể diễn ra sau đó vào một thời điểm khác", ông Trump nói. 

Hai nhà lãnh đạo hôm 22/5 gặp nhau tại Nhà Trắng để thảo luận về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore. Cả hai vẫn tỏ ra lạc quan về cuộc họp, tuy nhiên Tổng thống Trump nói rằng ông "không hài lòng" về những thay đổi thái độ thời gian gần đây của Triều Tiên. 

Video: Tổng thống Trump úp mở về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều 

Theo RT, Tổng thống Hàn Quốc cho rằng người đồng cấp Mỹ đã đạt được những thay đổi đáng kể trong quan hệ với Triều Tiên. Ông tự tin rằng hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ diễn ra thành công và chấm dứt tình trạng căng thẳng với Triều Tiên.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Tổng thống Trump có thể tạo được kỳ tích lịch sử, thúc đẩy thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công và chấm dứt cuộc chiến kéo dài hơn 60 năm qua trên bán đảo Triều Tiên. Cùng với tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn, cuộc gặp này có thể thiết lập cơ chế hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên cũng như bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên”, Tổng thống Moon Jae-in phát biểu. 

Hôm 21/5, tờ New York Times đưa tin ông Trump đang ngầm cân nhắc, hỏi ý kiến các thuộc cấp về ý định rút khỏi hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Kim Jong-un.

Tuy nhiên,  Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin khẳng định hội nghị vẫn được xúc tiến tính đến thời điểm hiện tại. “

"Tôi không nghĩ ngài tổng thống cảm thấy hoang mang về bất cứ điều gì, ông ấy nói rằng hội nghị Mỹ-Triều vẫn sẽ được thực hiện, ông ấy sẽ làm những gì có thể cho hoà bình", ông Mnuchin đáp lại trước thông tin Tổng thống Mỹ có thể là người rút lui.

>>> Đọc thêm: Rộ tin Tổng thống Trump xem xét rút khỏi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.