• Zalo

Tổng thống Trump hé lộ ngày đáng sợ nhất trong đời

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 15/04/2020 16:51:03 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump nói rằng ngày đáng sợ nhất trong cuộc đời ông là khi biết Mỹ không đủ máy thở để đối phó với đại dịch COVID-19.

"Ngày đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi là vào khoảng một tháng trước. Sau một cuộc họp dài, cấp dưới nói với tôi rằng chúng ta cần 130.000 máy thở và rằng Mỹ đang thiếu hàng trăm nghìn máy thở", ông Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 14/4.

Tổng thống Trump hé lộ ngày đáng sợ nhất trong đời - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nhà lãnh đạo Mỹ đổ lỗi cho các chính quyền tiền nhiệm, nói rằng đây là hệ thống mà ông kế thừa. Ông cũng chỉ trích một số Thống đốc vì yêu cầu số lượng máy thở phi lý từ kho dữ trự liên bang. 

Tháng trước, chính quyền Trump viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, yêu cầu các công ty tư nhân bao gồm General Motors hỗ trợ sản xuất máy thở chống dịch. 

"Năm ngoái, Mỹ sản xuất 30.000 máy thở. Năm nay con số này có thể sẽ là hơn 150.000 máy thở, thậm chí lên tới 200.000, nhiều hơn với những gì chúng ta cần", ông nói thêm. 

"Chúng ta sẽ có máy thở để dự trữ, chúng tôi có thể sẽ nói chuyện với các tiểu bang về việc dự trữ", ông cho hay. 

Mỹ hiện là ổ dịch COVID-19 lớn nhất thế giới với hơn 600.000 ca bệnh và hơn 26.000 người thiệt mạng. 

Video: Bố nghẹn ngào ôm con gái qua lớp ni lông giữa mùa dịch

Ngoài máy thở, nhiều địa phương của Mỹ đang phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt các thiết bị và vật tư y tế khác như khẩu trang, gang tay y tế. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp