Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Trump gửi thư cho ông Kim Jong-un, đề nghị hợp tác chống Covid-19

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 22/03/2020 07:43:06 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi thư cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ hai nước và đề nghị hợp tác chống dịch Covid-19.

"Trong thư, ông Trump cho biết về kế hoạch thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia, bày tỏ ý định hợp tác chống dịch Covid-19. Đồng thời, ông Trump nói rằng ông rất ấn tượng với nỗ lực của ông Kim Jong-un trong việc bảo vệ người dân khỏi mối đe dọa nghiêm trọng của dịch bệnh”, KNCA dẫn lời em gái lãnh đạo Triều Tiên - bà Kim Yo-jong, cho biết hôm 22/3..

Em gái lãnh đạo Triều Tiên cũng cho rằng, bức thư là một "ví dụ điển hình cho thấy mối quan hệ cá nhân đặc biệt và bền chặt" giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Trong bối cảnh có nhiều khó khăn và thách thức trong quan hệ song phương, chúng tôi coi đó là hành động đúng đắn của tổng thống Mỹ nhằm duy trì mối quan hệ tốt đẹp với lãnh đạo Triều Tiên", em gái lãnh đạo Triều Tiên cho hay.

Tổng thống Trump gửi thư cho ông Kim Jong-un, đề nghị hợp tác chống Covid-19 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi thư, đề nghị ông Kim Jong-un hợp tác chống dịch Covid-19. (Ảnh: Yonhap)

Thông tin về việc ông Trump gửi thư cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến chỉ một ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng 2 vật thể bay được cho là tên lửa tầm ngắn, ra khu vực biển phía Đông nước này, từ tỉnh Bắc Pyongan.

Đây là vụ phóng thứ 3 trong tháng này của Triều Tiên trong bối cảnh tiến trình đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều chưa có bước tiến trong hơn 1 năm qua.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành ở nhiều quốc gia trên thế giới, vụ phóng tên lửa còn thể hiện sự tự tin của Triều Tiên trong việc kiểm soát tốt dịch bệnh.

Đến nay, Triều Tiên chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus corona.

Video: Nhân viên y tế khuyên người dân ở nhà, tránh lây lan Covid-19

Kông Anh (Nguồn: Yonhap, Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin