Tổng thống Trump gọi cuộc điều tra âm mưu giữa ông với Matxcơva là minh bạch nhất trong lịch sử

Thế giớiChủ Nhật, 19/08/2018 12:35:00 +07:00

Tổng thống Mỹ viết trên Twitter hôm 18/8 rằng cuộc điều tra về mối liên hệ giữa chiến dịch bầu cử của ông năm 2016 và Nga là minh bạch nhất trong lịch sử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ngay từ đầu ông đã luôn cho phép các thành viên trong chiến dịch bầu cử năm 2016 của ông hợp tác đầy đủ với nhóm công tố viên đặc biệt, đồng thời các nhân viên Nhà Trắng được thừa lệnh của Tổng thống hỗ trợ đầy đủ công tố viên Robert Mueller trong việc điều tra mối liên hệ giữa nhóm chiến dịch tranh cử của ông với người Nga.

Ông Trump gọi cuộc điều tra này là minh bạch nhất trong lịch sử, không quên nhấn mạnh rằng ông không hề có bất cứ thông đồng nào với Nga và coi các cáo buộc chống lại ông cùng nhóm chiến dịch bầu cử của ông là “cuộc săn lùng phủ thuỷ”.

39453307_432282617178261_3267841612511707136_n

 

"Tôi đã cho phép cố vấn pháp lý của Nhà Trắng Don McGahn và các thành viên khác của Nhà Trắng hợp tác đầy đủ với công tố viên đặc biệt. Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng cung cấp hơn một triệu trang tài liệu. Cuộc điều tra minh bạch nhất trong lịch sử. Không có âm mưu. Không có cản trở. Cuộc săn lùng phù thủy!”, Tổng thống Trump viết.

Tweet của ông Trump được coi là câu trả lời cho việc tờ The New York Times đưa tin về việc ông McGahn tình nguyện hợp tác với nhóm công tố viên đặc biệt và làm việc với họ 3 lần trong vòng 9 tháng qua. Tờ báo này cũng tiết lộ cố vấn pháp lý của ông Trump đã nói về những tuyên bố và hành động của ông Trump liên quan đến việc sa thải giám đốc FBI James Comey vào năm 2017. Ngoài ra, McGahn còn đưa thông tin chi tiết về những nỗ lực của ông Trump để đưa những người tín nhiệm ông phụ trách phiên toà.

755346372714340

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Global Look Press) 

Báo chí Mỹ cánh tả và những người ủng hộ đảng Dân chủ đã cáo buộc ông Trump và nhóm tổ chức chiến dịch của ông thông đồng với Điện Kremlin nhằm nhận được những thông tin bất lợi về ứng viên Hillary Clinton và cáo buộc rằng Nga sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một vũ khí để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tại Mỹ năm 2016.

Các thành viên của Ủy ban tình báo Thượng viện và Hạ viện Mỹ cũng điều tra vụ việc, kết luận rằng Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử, nhưng khẳng định không có sự thông đồng giữa nhóm tranh cử của ông Trump với Điện Kremlin.

Video: Đèn điện trong Nhà Trắng bất ngờ tắt khi ông Trump nói về tình báo Mỹ

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !