Tổng thống Trump gọi cảnh sát ghì chết George Floyd là nỗi ô nhục

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 12/06/2020 12:58:32 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump gọi 8 phút sát hại George Floyd của viên cảnh sát Mỹ là "kinh hoàng" và "nỗi ô nhục".

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi hành động ghì chết công dân da màu George Floyd của cảnh sát Mỹ là "nỗi ô nhục" và "8 phút kinh hoàng". 

"Họ được đào tạo bài bản và họ phải làm những điều đúng đắn. Đáng buồn là họ rất chuyên nghiệp, nhưng khi bạn thấy sự việc như thế diễn ra với hơn 8 phút kinh hoàng. Đó là 8 phút thực sự khủng khiếp, là một nỗi ô nhục. Sau đó, người ta nghĩ rằng: "Đúng rồi, mọi cảnh sát đều như vậy sao?". Nhưng cảnh sát không phải như vậy", Tổng thống Trump khẳng định. 

Tổng thống Trump gọi cảnh sát ghì chết George Floyd là nỗi ô nhục - 1

Tổng thống Donald Trump

Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng, trở thành cảnh sát là "công việc rất khó khăn". "Chúng ta đều thấy những điều khủng khiếp xảy ra với họ, nhưng hầu hết trong số họ đều là người tốt", Trump nhấn mạnh. 

Tổng thống Trump cho biết muốn đầu tư nhiều hơn vào cải cách các cơ quan thực thi pháp luật. "Chúng tôi sẽ không cắt giảm ngân sách hoạt động của cảnh sát. Chúng tôi sẽ đảm bảo cảnh sát được đào tạo tốt, được đào tạo hoàn hảo và họ có thiết bị tốt nhất".

"Chúng tôi khuyến khích thí điểm các chương trình cho phép các nhà hoạt động xã hội tham gia một số cơ quan thực thi pháp luật", ông Trump nói.

Tổng thống Trump cũng công bố kế hoạch xây dựng “sự an toàn, cơ hội và giá trị” cho người dân, bằng cách tăng khả năng tiếp cận vốn cho các doanh nghiệp nhỏ thuộc sở hữu của những nhóm người thiểu số, cũng như giảm thiểu chênh lệch về chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng người da màu.

Video: Cảnh sát quỳ gối cùng người biểu tình vì công lý cho George Floyd

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh áp lực đối với cơ quan thực thi pháp luật tại Mỹ gia tăng sau vụ việc người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát ghì chết hôm 25/5.

Cái chết của Floyd dấy lên làn sóng phản đối cảnh sát dữ dội trên khắp nước Mỹ và tại nhiều nước trên thế giới.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !