Tổng thống Trump giải thích với Quốc hội Mỹ quyết định không kích Syria

(VTC News) - Trong bức thư gửi Quốc Hội Mỹ ngày 15/4, Tổng thống Donald Trump giải thích vì sao ông ký sắc lệnh tấn công Syria vào ngày 14/4 vừa qua.

“Cuộc không kích của Mỹ, Anh, Pháp vào Syria do Washington phát động với mục đích ngăn chặn việc sử dụng và phổ biến vũ khí hoá học” Tổng thống Trump trình bày trong bức thư gửi Quốc Hội Mỹ, tờ Washington Post đưa tin.

Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh mục đích thực hiện chiến dịch ngay từ đầu là để đảm bảo an ninh cho khu vực, đồng thời ngăn chặn các cuộc thảm sát nhân đạo tiếp diễn.

Tong thong Trump giai thich voi Quoc hoi My quyet dinh khong kich Syria hinh anh 1

Tổng thống Mỹ D. Trump 

Trước đó, các nghị sĩ Đảng Dân chủ có phản ứng gay gắt và chỉ trích Tổng thống Trump sau khi Mỹ không kích Syria, cho rằng ông đi quá xa thẩm quyền của Tổng tư lệnh quân đội Mỹ, phát động cuộc chiến không vì mục đích bảo vệ nước Mỹ và không thông qua sự đồng ý của Quốc Hội.

Rạng sáng 14/4 Không quân và Hải quân của Mỹ, Anh và Pháp bắn đi khoảng 100 tên lửa nhắm vào các mục tiêu được cho là nơi sản xuất vũ khí hoá học của chính phủ Syria.

Đòn tấn công mặc dù được Mỹ cảnh báo trước tới Nga và Syria, nhưng khi thực hiện, Mỹ phá vỡ thoả thuận với Nga do không thông báo trước việc sẽ tấn công vào lãnh thổ Syria.

>>> Đọc thêm: Đô đốc Nga nêu lý do tên lửa Mỹ không kích Syria thiếu chính xác

 (Nguồn: Rbc.ru)

Dương Hà
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.