• Zalo

Tổng thống Trump giải thích với Quốc hội Mỹ quyết định không kích Syria

Thế giới Thứ Hai, 16/04/2018 16:23:00 +07:00

Trong bức thư gửi Quốc Hội Mỹ ngày 15/4, Tổng thống Donald Trump giải thích vì sao ông ký sắc lệnh tấn công Syria vào ngày 14/4 vừa qua.

“Cuộc không kích của Mỹ, Anh, Pháp vào Syria do Washington phát động với mục đích ngăn chặn việc sử dụng và phổ biến vũ khí hoá học” Tổng thống Trump trình bày trong bức thư gửi Quốc Hội Mỹ, tờ Washington Post đưa tin.

Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh mục đích thực hiện chiến dịch ngay từ đầu là để đảm bảo an ninh cho khu vực, đồng thời ngăn chặn các cuộc thảm sát nhân đạo tiếp diễn.

5acf33cb183561e1538b4571

Tổng thống Mỹ D. Trump 

Trước đó, các nghị sĩ Đảng Dân chủ có phản ứng gay gắt và chỉ trích Tổng thống Trump sau khi Mỹ không kích Syria, cho rằng ông đi quá xa thẩm quyền của Tổng tư lệnh quân đội Mỹ, phát động cuộc chiến không vì mục đích bảo vệ nước Mỹ và không thông qua sự đồng ý của Quốc Hội.

Rạng sáng 14/4 Không quân và Hải quân của Mỹ, Anh và Pháp bắn đi khoảng 100 tên lửa nhắm vào các mục tiêu được cho là nơi sản xuất vũ khí hoá học của chính phủ Syria.

Đòn tấn công mặc dù được Mỹ cảnh báo trước tới Nga và Syria, nhưng khi thực hiện, Mỹ phá vỡ thoả thuận với Nga do không thông báo trước việc sẽ tấn công vào lãnh thổ Syria.

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin