Tổng thống Trump gay gắt ngăn cản con gái Ivanka dự lễ nhậm chức của ông Biden

Thời sự quốc tếThứ Ba, 12/01/2021 18:03:50 +07:00

Theo nguồn tin của Dailymail, Ivanka Trump có kế hoạch dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 để cứu vãn sự nghiệp chính trị còn nhiều hứa hẹn của mình.

Nguồn tin bên trong Nhà Trắng cho biết bà Ivanka lo lắng sự nghiệp chính trị lâm nguy và bà sẽ làm mọi điều để giữ uy tín bản thân. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump đã phản đối quyết định của con gái.

Nguồn tin giấu tên nói: “Ông ấy bảo đó là sự xúc phạm khi Ivanka thậm chí còn muốn giao thiệp với những người lừa gạt đang cố gắng lật đổ ông”. Ông Trump nói với con gái rằng gia đình phải sát cánh và lập mặt trận đoàn kết.

Ông Trump cảnh báo Ivanka rằng nếu có mặt ở lễ nhậm chức, Ivanka sẽ mất hàng nghìn người ủng hộ và đây sẽ là quyết định tồi tệ nhất.

Tổng thống Trump gay gắt ngăn cản con gái Ivanka dự lễ nhậm chức của ông Biden - 1

Nguồn tin cho biết Tổng thống Trump đã phản đối con gái dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Ảnh: EPA-EFE

Trong khi đó, Ivanka cho rằng nếu tới dự lễ nhậm chức của ông Biden, bản thân bà sẽ gây chú ý tốt và có thêm người ủng hộ trong tương lai. Nguồn tin cho biết: “Bà Ivanka nói bà phải bảo vệ triển vọng chính trị bản thân và không quan tâm tới việc dự màn khởi động chiến dịch tranh cử năm 2024 của ông Trump diễn ra cùng ngày”.

Một nguồn tin khác ở Nhà Trắng lại bác bỏ thông tin bà Ivanka có ý định dự lễ nhậm chức.

Các thông tin trên xuất hiện sau khi có lời kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence sử dụng Tu chính án thứ 25 để phế truất ông Trump. Ngày 11/1, Hạ viện Mỹ đã trình nghị quyết luận tội ông Trump, cáo buộc ông tội kích động nổi loạn.

Trước đó, ông Trump đã lên mạng Twitter để thông báo sẽ không dự lễ nhậm chứng của người kế nhiệm: “Trả lời tất cả những ai đã hỏi, tôi sẽ không dự lễ nhậm chức vào ngày 20/1”.

Tổng thống Trump gay gắt ngăn cản con gái Ivanka dự lễ nhậm chức của ông Biden - 2

Người biểu tình giằng co với cảnh sát bên ngoài Quốc hội ngày 6/1. Ảnh: AP

Trước ông Trump, mới có ba tổng thống Mỹ không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm gồm John Adams, Andrew Johnson và John Quincy Adams.Sau khi xảy ra cuộc biểu tình ngày 6/1 ở trụ sở Quốc hội, Ivanka đã bị chỉ trích vì mô tả người biểu tình tấn công Quốc hội Mỹ là người yêu nước. Tuy nhiên, bà đã xóa dòng đăng trên Twitter sau đó.

Vài giờ sau, siêu mẫu Karrlie Kloss, em dâu của Ivanka, đã đăng lên Twitter: “Chấp nhận kết quả cuộc bầu cử dân chủ hợp pháp là yêu nước. Từ chối làm vậy và kích động bạo lực là chống lại nước Mỹ”. Một số người cho biết Ivanka đã bất ngờ và bị tổn thương bởi bình luận này.

Trong khi đó, 5 ngày sau khi người biểu tình tấn công tòa nhà Quốc hội, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. Bà Melania đã đăng một bài viết cá nhân trên trang web của Nhà Trắng, kêu gọi hàn gắn các rạn nứt, lên án bạo lực, nói về tự do báo chí, đồng thời phần nào thể hiện sự không hài lòng về việc bị nhiều người bình luận, chỉ trích trong sự kiện này.

Bà Melania gửi lời chia buồn đến gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ biểu tình ngày 6/1, trong đó có hai cảnh sát Quốc hội Brian Sicknick và Howard Liebengood. Phu nhân Tổng thống Mỹ cho biết, cá nhân bà cảm thấy thất vọng, đau buồn trước những gì xảy ra hồi tuần trước. 

Bà cũng khẳng định, thật đáng hổ thẹn cho những người muốn qua thảm kịch này để chĩa mũi dùi tấn công, phát tán những cáo buộc sai lệch về bà. Bởi đây là thời điểm cho hàn gắn quốc gia, đoàn kết công dân, chứ không phải là lúc để tận dụng cơ hội vì mục đích cá nhân, theo đuổi một nghị trình nào đó. 

(Nguồn: Báo Tin tức )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp