• Zalo

Tổng thống Trump gặp tân Nhật hoàng Naruhito

Thế giới Thứ Hai, 27/05/2019 09:59:00 +07:00

Ông Trump trở thành nguyên thủ nước ngoài đầu tiên gặp tân Nhật Hoàng, quốc ca 2 nước vang lên, cờ của 2 đồng minh thân thiết tung bay bên ngoài cung điện.

Video: Lễ tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Cung điện Hoàng gia Nhật Bản

 

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sáng nay tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania tại Cung điện Hoàng gia ở trung tâm thủ đô Tokyo.

Ông Donald Trump là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên gặp Hoàng đế mới lên ngôi của Nhật Bản Naruhito - một vinh dự mà Thủ tướng Abe Shinzo hy vọng sẽ gây thiện cảm với Tổng thống Mỹ trước khi nói về các cuộc đàm phán thương mại gai góc.

Chuyến thăm cung điện vào buổi sáng, một bữa tiệc Hoàng gia vào buổi tối, trước đó ông Abe và ông Trump chơi golf, ăn uống, xem sumo và thưởng thức một cuối tuần đậm chất Nhật, là những sự kiện thể hiện mối quan hệ đồng minh khăng khít giữa Mỹ và Nhật Bản,

Ăn tối cùng Thủ tướng Abe và hai phu nhân tại một nhà hàng nướng ở Tokyo ngày 26/5, ông Trump nói rằng ông "đã có một khoảng thời gian tuyệt vời" và mong chờ được gặp Nhật hoàng Naruhito, người lên ngôi chỉ ba tuần trước. "Đây thực sự là sự kiện chính - một sự kiện rất quan trọng trong lịch sử Nhật Bản. Vì vậy, thật vinh dự khi được đại diện cho nước Mỹ, đến đây", ông Trump nói.

Sau khi gặp Nhật hoàng Naruhito vào buổi sáng, ông Trump và ông Abe sẽ gặp gỡ để hội đàm thượng đỉnh và ăn trưa, trước khi tổ chức một cuộc họp báo.

Tổng thống Mỹ đang có chuyến thăm Nhật Bản 4 ngày, nhiều hơn một ngày so với chuyến thăm năm 2014 của người tiền nhiệm Barack Obama, để thảo luận về các vấn đề quan hệ song phương, thương mại và Triều Tiên. 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều