Tổng thống Trump gặp ngôi sao truyền hình thực tế để bàn về cải cách nhà tù

Thế giớiThứ Năm, 31/05/2018 14:13:00 +07:00

Theo CNN, ngôi sao đình đám Kim Kardashian West có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức khác tại Nhà Trắng ngày 30/5 để thảo luận về vấn đề cải cách nhà tù.

Kim Kardashian West ngày 30/5 có chuyến thăm Nhà Trắng và gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng một số quan chức khác, bao gồm cố vấn cấp cao Jared Kusher để thảo luận về vấn đề cải cách nhà tù và kêu gọi khoan hồng cho một người phụ nữ 63 tuổi đang phải chịu án chung thân vì phạm tội ma túy.

Jared Kusher, con rể ông Trump đồng thời là người giám sát quá trình thúc đẩy sửa chữa nhà tù của chính phủ. Ông Kusher dẫn đầu những nỗ lực của Nhà Trắng nhằm cung cấp hỗ trợ về pháp luật cho các tù nhân khi tái nhập xã hội và phát triển kỹ năng làm việc tốt hơn cho họ trong khi bị giam.

kim-kardashian

 Tổng thống Trump cùng ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian West. (Ảnh: Twitter)

“Một cuộc gặp tuyệt vời với Kim Kardashian hôm nay, nói về cải cách nhà tù và tuyên án” – Tổng thống Mỹ viết trên Twitter sau cuộc gặp, đăng bức ảnh chụp cùng Kardashian ở Phòng Bầu dục.

Theo CNN, Kardashian West rời khỏi Nhà Trắng sau khoảng 1 giờ kể từ lúc đến. Trong khi các khách VIP khác của Nhà Trắng thường được yêu cầu đi qua một chiếc cổng trước khi lên xe, thì ngôi sao truyền hình được đi thẳng từ chiếc Chevrolet SUV đen đỗ bên trong Nhà Trắng.

Trong cuộc họp báo chiều 30/5, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sander không cung cấp thông tin chi tiết hơn về những người gặp gỡ Kardashian West, chỉ nói có thể xác nhận cô đang ở Nhà Trắng.

Doanh nhân kiêm ngôi sao truyền hình thực tế đình đám Kim Kardashian kêu gọi ân xá cho một tội phạm ma túy tên là Alice Marie Johnson, người đã thụ án hơn 20 năm trong tù. Trong một cuộc phỏng vấn, Kardashian West cho biết cảm thấy cảm động bởi câu chuyện của Johnson sau khi xem một video được đăng trên tin tức. “Tôi nghĩ bà ấy thực sự xứng đáng có một cơ hội thứ hai. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để đưa bà ấy ra ngoài.

Theo đó, ngôi sao hạng A đã liên lạc với ông Kusher về vụ việc và hy vọng được thảo luận vấn đề trực tiếp với ông Trump.

“Tôi muốn cảm ơn Tổng thống Trump vì thời gian của ông ấy vào chiều nay. Tôi hy vọng Tổng thống sẽ khoan hồng cho bà Alice Marie Johnson, người đang thi hành bản án chung thân cho việc phạm tội ma túy lần đầu, không bạo lực. Chúng tôi lạc quan về tương lai của Johnson và hy vọng bà cũng như bao người khác giống bà sẽ có thêm một cơ hội trong cuộc sống.”

Trong một trường hợp tương tự, Tổng thống Trump từng quyết định ân xá cho nhà vô định boxing hạng nặng da màu đầu tiên Jack Johnson – người bị kết án vi phạm đạo luật Mann Act vì đưa theo bạn gái người da trắng đi qua nhiều bang với “ý định phi đạo đức”. Đây được cho là một bản án kỳ thị chủng tộc. Quyết định ân xá của ông Trump được thực hiện với sự thuyết phục của diễn viên Sylvester Stallone, người đã khiến ông chú ý đến câu chuyện trong một cuộc điện thoại.

Video: Tổng thống Trump cùng phu nhân đi đón các công dân được Triều Tiên trả tự do

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn