Tổng thống Trump dùng nắm đấm chào hỏi Thủ tướng Nhật Bản, Ấn Độ

(VTC News) - Tổng thống Trump dùng nắm đấm để chào hỏi lãnh đạo Nhật Bản và Ấn Độ thay vì cái bắt tay truyền thống trong cuộc gặp 3 bên tại Osaka, Nhật Bản.

Trước cuộc gặp 3 bên giữa các nhà lãnh đạo Nhật Bản-Mỹ-Ấn bên lề thượng đỉnh G-20, Tổng thống Trump, Thủ tướng Abe và Thủ tướng Modi đứng chụp ảnh theo đề nghị của phóng viên. Các tay máy gợi ý 3 nhà lãnh đạo bắt tay. 

Tuy nhiên, đề nghị này có phần khó xử vì 3 nhà lãnh đạo không biết phải bắt tay cùng lúc thế nào. 

Tong thong Trump dung nam dam chao hoi Thu tuong Nhat Ban, An Do hinh anh 1

3 nhà lãnh đạo dùng nắm đấm để chào hỏi. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump đã rất nhanh nghĩ ra một đáp án độc đáo. Ông chụm bàn tay mình thành nắm đấm rồi đưa về phía 2 người còn lại. 2 vị Thủ tướng cười to và đáp lại theo cách tương tự. 

Trong cuộc hội đàm 3 bên sau đó, 3 nhà lãnh đạo đã thảo luận về các vấn đề nổi cộm ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, kết nối và phát triển cơ sở hạ tầng.

Phát biểu tại cuộc gặp, Tổng thống Trump khẳng định Thủ tướng Modi là một trong những người bạn tuyệt vời và mối quan hệ của 2 nước chưa bao giờ gần gũi tới vậy bất chấp những phàn nàn của ông về New Delhi trước đó. 

Đáp lại, Thủ tướng Modi cho biết đã có cuộc thảo luận hiệu quả và sâu rộng về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương với 2 lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản. Trong khi đó, Thủ tướng Abe cho rằng Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ là nền tảng của hòa bình và thịnh vượng trong khu vực.

Hội nghị thượng đỉnh G-20 đang được hâm nóng sau hàng loạt các cuộc gặp giữa lãnh đạo các nước thành viên. 

Sự kiện đang được chờ mong nhất là hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng 11h30 ngày 29/6 giờ Nhật Bản (tức 9h30 giờ Việt Nam). 

Ông Trump nói 'làm ơn đừng can thiệp bầu cử', ông Putin phản ứng hài hước

Ông Trump nói 'làm ơn đừng can thiệp bầu cử', ông Putin phản ứng hài hước

Tổng thống Putin bật cười thích thú trước lời "cảnh báo" hài hước của người đồng cấp Mỹ về yêu cầu Nga không can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
Tổng thống Trump chỉ trích đội trưởng Mỹ thiếu tôn trọng đất nước

Tổng thống Trump chỉ trích đội trưởng Mỹ thiếu tôn trọng đất nước

Không hát quốc ca và tuyên bố không tới thăm Nhà Trắng, đội trưởng tuyển bóng đá nữ Mỹ Megan Rapinoe đã bị Tổng thống Trump chỉ trích trên mạng xã hội.

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Chủ đề:

Trump

,

G-20

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU