• Zalo

Tổng thống Trump dùng nắm đấm chào hỏi Thủ tướng Nhật Bản, Ấn Độ

Thế giới Thứ Sáu, 28/06/2019 15:45:00 +07:00

Tổng thống Trump dùng nắm đấm để chào hỏi lãnh đạo Nhật Bản và Ấn Độ thay vì cái bắt tay truyền thống trong cuộc gặp 3 bên tại Osaka, Nhật Bản.

Trước cuộc gặp 3 bên giữa các nhà lãnh đạo Nhật Bản-Mỹ-Ấn bên lề thượng đỉnh G-20, Tổng thống Trump, Thủ tướng Abe và Thủ tướng Modi đứng chụp ảnh theo đề nghị của phóng viên. Các tay máy gợi ý 3 nhà lãnh đạo bắt tay. 

Tuy nhiên, đề nghị này có phần khó xử vì 3 nhà lãnh đạo không biết phải bắt tay cùng lúc thế nào. 

nam dam

3 nhà lãnh đạo dùng nắm đấm để chào hỏi. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump đã rất nhanh nghĩ ra một đáp án độc đáo. Ông chụm bàn tay mình thành nắm đấm rồi đưa về phía 2 người còn lại. 2 vị Thủ tướng cười to và đáp lại theo cách tương tự. 

Trong cuộc hội đàm 3 bên sau đó, 3 nhà lãnh đạo đã thảo luận về các vấn đề nổi cộm ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, kết nối và phát triển cơ sở hạ tầng.

Phát biểu tại cuộc gặp, Tổng thống Trump khẳng định Thủ tướng Modi là một trong những người bạn tuyệt vời và mối quan hệ của 2 nước chưa bao giờ gần gũi tới vậy bất chấp những phàn nàn của ông về New Delhi trước đó. 

Đáp lại, Thủ tướng Modi cho biết đã có cuộc thảo luận hiệu quả và sâu rộng về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương với 2 lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản. Trong khi đó, Thủ tướng Abe cho rằng Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ là nền tảng của hòa bình và thịnh vượng trong khu vực.

Hội nghị thượng đỉnh G-20 đang được hâm nóng sau hàng loạt các cuộc gặp giữa lãnh đạo các nước thành viên. 

Sự kiện đang được chờ mong nhất là hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng 11h30 ngày 29/6 giờ Nhật Bản (tức 9h30 giờ Việt Nam). 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin