Tổng thống Trump dọn tới phòng làm việc mới tại Nhà Trắng
  • Zalo

Tổng thống Trump dọn tới phòng làm việc mới tại Nhà Trắng

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 06/10/2020 14:26:38 +07:00
(VTC News) -

Trong những ngày tới, Tổng thống Trump sẽ tạm thời làm việc tại văn phòng được bố trí cạnh phòng y tế ở tầng hầm của Nhà Trắng.

Nguồn tin của CNN khẳng định văn phòng làm việc mới sẽ tiện để các bác sỹ liên tục theo dõi sức khỏe của Tổng thống, đồng thời tách biệt ông với Cánh Tây - nơi phát hiện nhiều ca mắc COVID-19. 

Tối 5/10, Tổng thống Trump rời bệnh viện Walter Reed, trở về Nhà Trắng sau 3 ngày điều trị COVID-19. 

Sau khi trở về Nhà Trắng, ông Trump một mình đi lên tầng hai trong khi các vệ sĩ ở lại bên dưới. Ông đứng trên ban công, cất khẩu trang vào túi áo và giơ tay chào kiểu nhà binh với các sĩ quan trên chiếc trực thăng đang chuẩn bị rời đi. Tổng thống Mỹ tiếp tục giơ ngón cái lần nữa trước khi trở vào trong.

Tổng thống Trump dọn tới phòng làm việc mới tại Nhà Trắng - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

"Chúng tôi đang trở lại làm việc. Chúng tôi sẽ tiến về phía trước. Với tư cách là lãnh đạo của các bạn, tôi phải làm điều đó. Tôi biết có nguy hiểm, nhưng tôi phải làm điều đó", ông Trump nói trong đoạn video đăng tải sau khi ông trở về Nhà Trắng. 

Các bác sỹ Nhà Trắng trước đó cho biết nhà lãnh đạo Mỹ đáp ứng "hầu hết các điều kiện xuất viện", nhưng nói thêm rằng ông vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm. 

Đội ngũ y tế cho biết Tổng thống sẽ nhận được liều remdesivir thứ tư trước khi rời Walter Reed tối 5/10 và sẽ dùng liều remdesivir cuối cùng ở Nhà Trắng ngày 6/10.

Ông Sean Conley - bác sỹ của ông Trump nhấn mạnh Tổng thống sẽ nhận được sự chăm sóc y tế hàng đầu thế giới tại Nhà Trắng. 

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Trump dọn tới phòng làm việc mới tại Nhà Trắng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin