• Zalo

Tổng thống Trump đón Chủ tịch Tập Cận Bình ở Florida

Thế giới Thứ Sáu, 07/04/2017 07:26:00 +07:00

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới Florida, Mỹ gặp mặt Tổng thống Donald Trump, cuộc gặp có thể sẽ tập trung vào vấn đề thương mại và căng thẳng Triều Tiên.

trumptap_can_binh_2

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viên được Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và phu nhân Renda St. Clair chào đón khi đến Sân bay Quốc tế Palm Beach ở West Palm Beach, Florida, Mỹ, ngày 6/4.

trumptap_can_binh_1

 Nhóm người chờ đợi đón đoàn xe của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Sân bay Quốc tế Palm Beach ở West Palm Beach, Florida, Mỹ, ngày 6/4.

trumptap_can_binh_3

 Tổng thống Mỹ Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Melania Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viên sẽ dùng bữa tối tại Mar-a-Lago trước khi bắt đầu các cuộc hội đàm trong ngày 6/4.

trumptap_can_binh_6

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump hoan nghênh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viên (không có trong ảnh) tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida, Mỹ, ngày 6 /4.

trumptap_can_binh_4

Trên đường tới Florida, phát biểu trước các phóng viên, ông Trump cho biết hai vấn đề chính trong cuộc họp sẽ là chương trình hạt nhân của Triều Tiên và thương mại với Trung Quốc. 

trumptap_can_binh_5_1

 Bình luận trước cuộc gặp của Chủ tịch Tập Cận Bình, Xinhua cảnh báo các công ty Mỹ sẽ chịu thiệt nhiều nhất nếu Trump theo đuổi cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh.

trumptap_can_binh_8

 Tổng thống Mỹ Donald Trump trò chuyện cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Từ cuộc tranh cử tổng thống, ông Trump đã nhiều lần chỉ trích về các vấn đề bao gồm thao túng tiền tệ, quân sự hóa Biển Đông. Tổng thống Mỹ cũng cho rằng Bắc Kinh đã thờ ơ trước các hành động của Triều Tiên, nước vừa thử nghiệm tên lửa đạn đạo hôm 5/4.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Trump đón Chủ tịch Tập Cận Bình ở Florida" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin