• Zalo

Tổng thống Trump dọa áp thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 23/01/2020 12:31:44 +07:00

Ông Trump cho biết, EU không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đàm phán một thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/01 đã dọa sẽ áp thuế ở mức cao đối với ô tô nhập khẩu từ EU nếu khối này không đồng ý đàm phán một thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Tổng thống Trump dọa áp thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Deadline)

Tổng thống Donald Trump từng dọa đánh thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU nhằm đạt được các điều khoản có lợi hơn trong quan hệ thương mại với khối này, tuy nhiên ông Trump đã một số lần trì hoãn việc áp thuế.

Phát biểu với báo giới ngày 22/01, ông Trump cho biết EU không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đàm phán một thỏa thuận thương mại với Mỹ, nếu không mức thuế Washington có thể áp đặt đối với ô tô nhập khẩu từ EU có thể lên tới 25%.  

Trong phản ứng đầu tiên, Đại sứ Đức tại Mỹ Emily Harber cho biết, EU cũng có nền kinh tế mạnh như của Mỹ và sẽ đáp trả các biện pháp thuế quan của Mỹ bằng việc áp thuế đối với hàng hóa của Mỹ. Trong khi đó, Đại sứ Pháp tại Mỹ Philippe Etienne cho biết, EU đang thúc đẩy việc giải quyết một số tranh chấp với Mỹ liên quan tới vấn đề trợ giá máy bay và thuế cho các dịch vụ kỹ thuật số. Đại sứ Etienne cũng cảnh báo việc áp thuế trả đũa lẫn nhau sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế của cả hai bên.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Trump dọa áp thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin