Tổng thống Trump: Đi chơi golf mà truyền thông coi như trọng tội

Thời sự quốc tếThứ Ba, 26/05/2020 15:33:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, việc ông dành cuối tuần chơi golf sau 3 tháng đã bị truyền thông chỉ trích một cách thái quá.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 25/5 tham dự lễ tưởng niệm những quân nhân Mỹ hi sinh trong chiến tranh nhân Ngày Chiến sỹ trận vong. Ông Trump sau đó cũng đề cập đến việc dành phần lớn ngày nghỉ cuối tuần để chơi golf.

Nhà lãnh đạo Mỹ viết trên Twitter rằng: “Tôi đã chơi golf cuối tuần vừa rồi. Truyền thông giả và và tham nhũng xem điều đó như trọng tội. Tôi biết ngay điều này sẽ xảy ra!”. Tổng thống Trump cũng cho biết, đây là lần đầu tiên ông chơi golf sau gần 3 tháng.

Tổng thống Trump: Đi chơi golf mà truyền thông coi như trọng tội - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tổng thống Mỹ đang cố gắng khôi phục nền kinh tế sau đại dịch. Ông Trump cũng đẩy mạnh lịch trình các chuyến công tác khắp các tiểu bang.

Ông Trump liên tục thúc giục các thống đốc bang mở cửa trở lại nền kinh tế và khuyến khích người Mỹ khởi động lại các hoạt động đã bị ngừng do đại dịch.

Tuy nhiên, ông Trump gây ra một số tranh cãi trong các sự kiện gần đây, như việc xuất hiện trước truyền thông với hình ảnh không đeo khẩu trang, trong bối cảnh các bang trên toàn nước Mỹ vận động người dân đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Tính đến đầu ngày 26/5, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số người chết vì COVID-19 ở Mỹ là 98.220 người, trong khi số ca bệnh ở Mỹ là 1,6 triệu người.

Phương Anh(Nguồn: Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn