• Zalo

Tổng thống Trump đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ thiết bị chống Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Tư, 25/03/2020 12:08:51 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ hy vọng Seoul sẽ hỗ trợ thiết bị y tế giúp Mỹ chống dịch Covid-19.

Theo Yonhap, cuộc điện đàm hôm 24/3 kéo dài 23 phút và được thực hiện theo yêu cầu khẩn cấp của Tổng thống Trump. Đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa lãnh đạo Mỹ-Hàn trong năm nay. 

Tại cuộc điện đàm, Tổng thống Moon cho biết, Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Mỹ tối đa các thiết bị y tế nhằm chống lại Covid-19. Hiện chưa rõ các thiết bị y tế mà ông Trump đang cần từ Hàn Quốc. 

Tổng thống Trump đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ thiết bị chống Covid-19 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images)

 

Tuy nhiên, Tổng thống Moon nói thêm rằng các hỗ trợ này cần phải nhận được sự chấp thuận từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA). Đáp lại, Tổng thống Trump nói rằng, ông sẽ thúc đẩy vấn đề ngay trong hôm nay. 

Nhà Trắng sau đó cũng xác nhận việc lãnh đạo hai nước đã điện đàm hôm 24/3, tuy nhiên không đưa ra bình luận về các yêu cầu của Tổng thống Trump, như truyền thông Hàn Quốc đưa tin. 

"Hôm nay, Tổng thống Trump và Tổng thống Moon Jae-in của Hàn Quốc đã thảo luận nỗ lực chống lại dịch Covid-19 của 2 quốc gia. Tổng thống Trump nhắc lại cam kết sẽ sử dụng toàn bộ sức mạnh từ Chính phủ Mỹ và làm việc với các nhà lãnh đạo toàn cầu để giải cứu và khôi phục tăng trường kinh tế", Nhà Trắng cho hay. 

Hàn Quốc được coi là hình mẫu trong công tác dập dịch Covid-19, với hàng trăm nghìn đợt xét nghiệm trên khắp cả nước. Quốc gia này đang xuất khẩu các bộ dụng cụ xét nghiệm ra khắp thế giới. 

Hiện Mỹ đang phải vật lộn với đại dịch Covid-19, khi số lượng các ca bệnh tại nước này tăng vọt vài ngày trở lại đây. Tính tới hiện tại, Mỹ ghi nhận hơn 54.000 ca nhiễm và là ổ dịch lớn thứ 3 trên thế giới. 

Video: Thông điệp của Bill Gates về Covid-19 khiến nhân loại thức tỉnh

Song Hy(Nguồn: CNBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp