Tổng thống Trump đề nghị gặp ông Kim Jong-un tại Việt Nam vào giữa tháng 2

(VTC News) - Tổng thống Trump đã đề nghị tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 vào giữa tháng 2 và gợi ý chọn Việt Nam là nơi đăng cai sự kiện này, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật đưa tin.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh nhiều đồn đoán được đưa ra xoay quanh cuộc gặp lần hai giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Triều Tiên được cho là vẫn đang xem xét yêu cầu từ Tổng thống Trump và chưa đưa ra phản hồi chính thức, theo Yomiuri Shimbun. 

Tong thong Trump de nghi gap ong Kim Jong-un tai Viet Nam vao giua thang 2 hinh anh 1

 Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trièu Tiên tại Singapore tháng 6/2018. (Ảnh: Yonhap) 

Trước đó, tờ Koreal Heral dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Việt Nam cùng Singapore là một trong hai địa điểm cuối cùng được cân nhắc trở thành nơi đăng cai hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

"Các địa điểm được truyền thông đề cập đến bao gồm Việt Nam, Singapore và Hawaii. Tuy nhiên Hawaii được cho là địa điểm không khả thi vì ở đó không có đại sứ quán Triều Tiên", quan chức này cho hay. 

Giới phân tích cho rằng Việt Nam có thể sẽ được lựa chọn vì có quan hệ tốt đẹp với cả Mỹ và Triều Tiên và có đại sứ Triều Tiên.

Trong một tuyên bố mới đây, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sắp diễn ra và chuyến thăm tới Trung Quốc của ông Kim Jong-un là dấu hiệu cho điều đó.

Ông Trump nói địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai sẽ sớm được công bố

Ông Trump nói địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai sẽ sớm được công bố

Tổng thống Trump hôm 6/1 cho biết các cuộc đàm phán về địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 đang diễn ra tích cực và kết quả sẽ sớm được công bố.
Báo Hàn: Hội nghị Mỹ-Triều lần hai có thể diễn ra ở Hà Nội

Báo Hàn: Hội nghị Mỹ-Triều lần hai có thể diễn ra ở Hà Nội

Nhật báo Hàn Quốc dẫn một số nguồn tin cho rằng Việt Nam có thể sẽ được các bên chọn lựa là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều tiếp theo.

 (Nguồn: Yonhap)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU