Tổng thống Trump đấu golf giao hữu cùng Thủ tướng Nhật Bản Abe

Ngày 26/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có trận đấu golf tại sân golf Mobara, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Tổng thống Trump bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 4 ngày tới Nhật Bản từ ngày 25/5. Giao hữu golf đã trở thành hoạt động đã trở thành truyền thống khi hai nhà lãnh đạo này gặp nhau.

Tong thong Trump dau golf giao huu cung Thu tuong Nhat Ban Abe hinh anh 1

 Tổng thống Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chơi golf tại Chiba sáng 26/5. Ảnh: New York Times

Giới chức Nhật Bản bày tỏ mong muốn hai nhà lãnh đạo sẽ sử dụng bầu không khí thoải mái và giản dị của sân golf để thảo luận về một loạt các vấn đề như thương mại song phương, vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và hay đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Phát biểu trong cuộc gặp mặt giới lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản ngày 25/5, ông Trump nói muốn làm cho thương mại song phương "công bằng hơn một chút", tỏ ý mong muốn xóa bỏ rào cản đối với hàng xuất khẩu của Mỹ, đảm bảo sự công bằng có đi có lại…

Sau khi chơi golf, hai nhà lãnh đạo, cùng các phu nhân sẽ xem sumo và dùng bữa tối không chính thức tại một nhà hàng nướng than truyền thống của Nhật Bản ở Tokyo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump là quốc khách đầu tiên đến Nhật Bản trong kỷ nguyên Reiwa (Lệnh Hòa). Ngày 27/5, ông Trump và phu nhân sẽ có cuộc hội kiến với Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako.

Ông Trump sẽ là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp mặt Nhật hoàng mới. Nhật hoàng Naruhito chính thức đăng quang ngày 1/5 sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị vì lý do sức khỏe./.

Động đất rung chuyển Tokyo ngay trước chuyến công du của Tổng thống Mỹ

Động đất rung chuyển Tokyo ngay trước chuyến công du của Tổng thống Mỹ

Một trận động đất mạnh 5,1 độ richter tấn công khu vực miền Đông Nhật Bản khiến nhiều tòa nhà ở Tokyo rung chuyển, vài giờ trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ.
Tổng thống Trump kêu gọi tái cân bằng thương mại Mỹ-Nhật

Tổng thống Trump kêu gọi tái cân bằng thương mại Mỹ-Nhật

Tổng thống Trump kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tăng cường sự hiện diện tại Mỹ và tái cân bằng các mối quan hệ thương mại giữa hai nước.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU