Tổng thống Trump: Cuộc bỏ phiếu của phe Dân chủ ở Iowa là 'thảm họa toàn diện'

Thời sự quốc tếThứ Ba, 04/02/2020 21:43:50 +07:00

Tổng thống Trump gọi cuộc bỏ phiếu kín của đảng Dân chủ tại Iowa là "thảm họa toàn diện" sau khi đảng này phải hoãn công bố kết quả để kiểm tra tính chính xác của các báo cáo.

Theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4/2 đã gọi cuộc bỏ phiếu kín lựa chọn ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ tại bang Iowa là "thảm họa toàn diện" sau khi các quan chức của đảng Dân chủ không thể tuyên bố ứng viên thắng cuộc tại bang này đúng thời hạn.

"Cuộc bỏ phiếu kín của đảng Dân chủ là một thảm họa toàn diện. Chẳng có thứ gì hoạt động được, giống y như cái cách họ điều hành đất nước. Hãy nhớ website Obamacare trị giá 5 tỷ USD mà đáng lý chỉ nên tốn 2% của số đó. Người duy nhất có thể tuyên bố đã thắng lớn ở Iowa tối hôm qua chính là Trump", Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân.

Tổng thống Trump: Cuộc bỏ phiếu của phe Dân chủ ở Iowa là 'thảm họa toàn diện' - 1

Các ứng viên chạy đua cho vị trí đại diện đảng Dân chủ. Ảnh: Reuters.

Bình luận mỉa mai của Tổng thống Trump đưa ra trong bối cảnh các quan chức đảng Dân chủ tuyên bố hoãn công bố kết quả bỏ phiếu kín lựa chọn ứng viên tổng thống của đảng này tại Iowa. Đảng Dân chủ cho biết đang "kiểm tra chất lượng" của kết quả sau khi phát hiện "những sự thiếu nhất quán" trong báo cáo kết quả từ các điểm bỏ phiếu.

Các quan chức đảng Dân chủ khẳng định sẽ bảo đảm sự chính xác kết quả bỏ phiếu, nhưng không tiết lộ thời điểm công bố chính thức người thắng cuộc của đảng Dân chủ tại bang Iowa.

Các ứng viên của đảng Dân chủ đã có phản ứng đầu tiên bất chấp kết quả bị trì hoãn công bố.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders công bố kết quả mà chiến dịch của ông này tuyên bố là thu thập được từ 40% địa điểm bỏ phiếu, cho thấy chính trị gia này dẫn đầu tại Iowa, xếp trên những tên tuổi đình đàm khác như Joe Biden, Elizabeth Warren hay Pete Buttigieg.

"Tôi có dự cảm mãnh liệt là khi kết quả được công bố, chúng ta sẽ có kết quả rất tốt, rất tốt ở đây, tại Iowa", ông Sanders phát biểu với những người ủng hộ.

Trong khi đó, cựu thị trưởng Pete Buttigieg cho biết hướng về cuộc bỏ phiếu kín tại New Hampshire vào ngày 11/2 và tự tin về chiến thắng tại bang này.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !