Donald Trump: Có thể xảy ra 'xung đột lớn' với Triều Tiên

Thế giớiThứ Năm, 18/05/2017 17:13:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, "một cuộc xung đột lớn" với Triều Tiên là hoàn toàn có thể xảy ra và tất cả các lựa chọn đều được tính đến.

Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 18/5 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc rằng Mỹ sẵn sàng giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên bằng cam kết vững chắc nhưng với những điều kiện hợp lý.

Tổng thống Trump nói rằng, “một cuộc xung đột lớn” với Triều Tiên là hoàn toàn có thể xảy ra và tất cả các lựa chọn đều được tính đến nhưng ông muốn giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay thông qua con đường ngoại giao hoặc qua việc sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Hinh anh

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters) 

Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã vận động để có phương pháp tiếp cận ôn hòa hơn với Triều Tiên nhưng ông cũng nói rằng, chính quyền Bình Nhưỡng phải thay đổi thái độ đối với chương trình phát triển vũ khí trước khi hai bên có thể đối thoại.

Ông Hong Seok-hyun, đặc phái viên được Tổng thống Hàn Quốc cử tới Mỹ cho biết, Tổng thống Mỹ Trump nói rằng ông sẵn sàng cam kết đảm bảo hòa bình trong khu vực.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck giải thích thêm về tuyên bố của ông Trump trong một cuộc họp báo thường kỳ: “Thực tế là Trump đã nhắc lại lập trường chung của chúng tôi, đó là sẵn sàng đối thoại cởi mở nhưng tình hình phải được cải thiện”.

Video: Trump nói không chính trị gia nào bị đối xử bất công như mình 

Trong chuyến thăm Seoul của đội ngũ các cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump gần đây, Hàn Quốc và Mỹ đã đồng ý xây dựng một cách tiếp cận trên tinh thần hợp tác “sâu đậm và hiệu quả”.

Triều Tiên tuyên bố sẽ phát triển một tên lửa đạn đạo có thể mang đầu đạn hạt nhân, đủ khả năng tấn công vào các mục tiêu trên lục địa Mỹ, nói rằng chương trình này là cần thiết để chống lại sự xâm lược của Mỹ.

Mỹ hiện duy trì 28.500 quân tại Hàn Quốc để bảo vệ đồng minh chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên, đồng thời chính quyền Washington không ngừng kêu gọi Trung Quốc cần phải làm nhiều hơn nữa để kiềm chế Triều Tiên.

(Nguồn: VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !