Tổng thống Trump chia sẻ gì trên trang cá nhân trong 3 ngày ở Việt Nam?

(VTC News) - Trong 3 ngày ở Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng và thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có nhiều chia sẻ đầy thú vị trên tài khoản cá nhân.

Ngày 10/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức có mặt tại Đà Nẵng để tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Tại đây, ông Trump tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh CEO APEC.

Trong suốt quá trình tham dự hội nghị APEC 2017 tại Việt Nam, ông Trump liên tục cập nhật hình ảnh, video cùng những thông điệp ý nghĩa trên cả 3 mạng xã hội mà ông đang sử dụng gồm Twitter, Instagram và Facebook.

Tong thong Trump chia se gi tren trang ca nhan trong 3 ngay o Viet Nam? hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm chính thức Việt Nam sau khi kết thúc APEC.

Đầu tiên, ngay khi vừa đặt chân đến Việt Nam, trên Twitter, Tổng thống Trump viết: "Just landed in Da Nang, Viet Nam to deliver a speech at #APEC2017" (vừa đến Đà Nẵng, Việt Nam để phát biểu tại APEC 2017).

Sau khi APEC kết thúc, nhận lời mời từ Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam, vào chiều 11/11, chuyên cơ chở Tổng thống Trump đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Lúc này, tài khoản Facebook của vị Tổng thống cũng đã phát trực tiếp cảnh ông đặt chân xuống sân bay kèm theo status: "Just Arrived in Hanoi, Vietnam" (vừa đến Hà Nội, Việt Nam).

Trên đường từ sân bay về trung tâm Hà Nội, tải khoản Instagram của Tổng thống Donald Trump lại phát trực tiếp cảnh đoàn xe đi qua cầu Nhật Tân với nhiều màu sắc khiến cư dân mạng thích thú.

Video: Cầu Nhật Tân rực rỡ ánh đèn trên Instagram của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Vào sáng 12/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông chính thức thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Sau khi gặp gỡ, Tổng thống Donald Trump đã chụp ảnh chung với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cán bộ nhân viên tại Văn phòng Trung ương Đảng và đăng lên Instagram.

Ông viết trên Instagram nội dung: "realdonaldtrump President Trump departing the Communist Party of Vietnam Headquarters after bilateral meeting" (Tổng thống Trump vừa rời khỏi Văn phòng Trung ương Đảng sau buổi gặp gỡ).

Tong thong Trump chia se gi tren trang ca nhan trong 3 ngay o Viet Nam? hinh anh 2

Tổng thống Trump đăng ảnh chụp với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lên Instagram.

Cũng trong buổi sáng 12/11, ông Trump đã có buổi làm việc với chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong buổi làm việc, Tổng thống Mỹ cũng tranh thủ cập nhật một số hình ảnh chụp chung với các bộ, viên chức và các quan chức cấp cao của Phủ Chủ tịch.

Đặc biệt, tài khoản Instagram của Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải video đoàn xe của Tổng thống tiến vào Phủ Chủ tịch dự Lễ đón chính thức của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đến chiều cùng ngày, chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cất cánh đến thủ đô Manila, Philippines để  tiếp tục lịch trình công du châu Á. Ngay khi rời Hà Nội không lâu, Tổng thống Trump đã đăng tải hình ảnh cùng dòng mô tả với nội dung "cảm ơn Việt Nam" lên Instagram cá nhân.

Tong thong Trump chia se gi tren trang ca nhan trong 3 ngay o Viet Nam? hinh anh 3

 Loạt ảnh chụp cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Việt Nam được ông Trump đăng tải trên trang cá nhân.

Mới đây nhất là loạt ảnh chụp chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong sáng 12/11 cùng với dòng mô tả: "Chúng tôi đã có một chuyến thăm tuyệt vời đến Việt Nam, xin cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang!...".

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng chia sẻ 5 đoạn thông điệp về an ninh quốc gia tại APEC 2017 ở Đà Nẵng, được cho là nội dung ưng ý nhất của nhà lãnh đạo Mỹ lên mạng xã hội Twitter.

Được biết, trong những ngày ở Việt Nam dự APEC, tài khoản Instagram với 7,9 triệu lượt theo dõi của Tổng thống Trump có tần suất hoạt động cao nhất với gần 10 bài đăng mỗi ngày.

>>> Đọc thêm: Nhật ký 50 giờ của Tổng thống Trump ở Việt Nam

Tân Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU