Tổng thống Trump chỉ trích thị trưởng London ngay khi hạ cánh tại Anh

Ngay khi máy bay hạ cánh tới Anh trong chuyến thăm cấp nhà nước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiêu khích và chỉ trích thị trưởng London.

Sau khi Air Force One hạ cánh tại sân bay Stansted, tổng thống Mỹ và phu nhân Melania được chào đón bởi Bộ trưởng Ngoại giao Jeremy Hunt, một trong những ứng viên trong cuộc đua lãnh đạo đảng Bảo thủ để thay thế Thủ tướng May.

Trước khi hạ cánh, ông Trump đã chỉ trích Thị trưởng London Sadiq Khan là "kẻ thua cuộc" sau khi ông Khan so sánh ông Trump với một tên phát xít thế kỷ 20.

Ngoại trưởng Anh cho biết ông Trump lặp lại những lời chỉ trích về ông Khan khi họ nói chuyện trên đường băng.

"Ông ấy nói với tôi một số quan điểm rất nặng nề về thị trưởng London. Những gì ông ấy nói với tôi giống những gì trong tweet của ông ấy", ông Hunt nói với BBC. 

Tong thong Trump chi trich thi truong London ngay khi ha canh tai Anh hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump lên chuyên cơ Air Force One cho chuyến thăm cấp nhà nước tới Anh. Ảnh: Reuters.

"Tôi đồng ý với ông ấy rằng hoàn toàn không phù hợp để đảng Lao động tẩy chay chuyến thăm cực kỳ quan trọng này. Đây là tổng thống Mỹ", ông nói thêm.

Người phát ngôn của thị trưởng Khan cho biết "những lời xúc phạm kiểu trẻ con" không xứng đáng với tổng thống Mỹ.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh cho biết Tổng thống TrumpThủ tướng Theresa May có thể không có thảo luận riêng trong các cuộc họp vào ngày 4/6. Điều này là vì nhiệm kỳ thủ tướng của bà May sắp kết thúc.

Trước chuyến bay tới Vương quốc Anh, ông Trump đã ca ngợi đối thủ chính của Bộ trưởng Hunt, ông Boris Johnson, và lãnh đạo đảng Brexit, Nigel Farage, đồng thời phủ nhận việc đưa ra những bình luận xấu về nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle.

Tổng thống Mỹ cho biết ông dự kiến chuyến thăm ba ngày của mình sẽ "rất quan trọng" và "rất thú vị".

Tổng thống Mỹ và phu nhân sẽ đến Cung điện Buckingham cho buổi tiếp đãi với Nữ hoàng, Hoàng tử xứ Wales và Nữ công tước xứ Cornwall.

Theo Guardian, hàng chục nghìn người biểu tình dự kiến xuống đường phản đối chuyến thăm vào ngày 4/6 tại trung tâm London sau khi Tổng thống Trump tới thủ đô với bóng bay "em bé Trump" từng xuất hiện trong chuyến thăm năm ngoái của ông.

Hôm 2/6, ông Khan đã mô tả tổng thống Mỹ là một trong những ví dụ điển hình nhất về mối đe dọa toàn cầu ngày càng tăng và so sánh ngôn ngữ mà ông sử dụng với "những kẻ phát xít của thế kỷ 20".

Hơn 10.000 cảnh sát Anh đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của Tổng thống Trump

Hơn 10.000 cảnh sát Anh đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của Tổng thống Trump

Hơn 10.000 cảnh sát Anh được huy động đảm bảo an ninh khi Tổng thống Mỹ thăm vương quốc do hàng nghìn người sẽ biểu tình phản đối.
Kiểu tóc mới của Tổng thống Trump gây 'bão'

Kiểu tóc mới của Tổng thống Trump gây 'bão'

Kiểu tóc chải ngược mái về phía sau của Tổng thống Trump khi ông xuất hiện tại nhà thờ truyền giáo ở bang Virginia khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm.
Chủ đề:

donald trump

,

Theresa May

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU