Tổng thống Trump chỉ trích những người không vỗ tay khi ông đọc Thông điệp liên bang

(VTC News) - Đáp lại phản ứng im lặng của các thành viên đảng Dân chủ trong Quốc hội khi phát biểu Thông điệp liên bang ngày 31/1, Tổng thống Trump cho rằng đó là hành động phản quốc.

Ông Trump nhận xét các thành viên Dân chủ là “phản quốc” vì phản ứng lạnh lẽo khi ông đọc Thông điệp liên bang, liệt kê những thành tựu của mình trong năm 2017.

“Dù với những tin tích cực họ vẫn giống như chết rồi và không giống Mỹ. Không giống Mỹ chút nào. Ai đó có thể nói là ‘phản quốc’. Ý tôi là, đúng vậy, tại sao không?”, ông Trump nói tại một nhà máy sản xuất ở Cincinnati, Ohio ngày 5/2 trong khi phát biểu về vấn đề giảm thuế.

Video: Tổng thống Trump chỉ trích những người không vỗ tay khi ông đọc Thông điệp liên bang

“Chúng ta có thể gọi đó là phản quốc được không? Tại sao không?”, ông nói thêm và giải thích những thành viên đảng Dân chủ im lặng khi ông phát biểu dường như chỉ muốn nhìn thấy ông sai lầm nhiều hơn là nhìn thấy nước Mỹ thành công.

Tổng thống Mỹ gọi phản ứng im lặng không vỗ tay của những người này là rất ích kỷ. “Đến mức độ tôi thậm chí không muốn nhìn quá nhiều về phía đó trong khi phát biểu nữa, bởi vì nói thật đó là năng lượng xấu. Đó là năng lượng xấu”, ông Trump nói.

Theo Sputnik, Tổng thống Mỹ liên tục nhắc đến giá cổ phiếu tăng như một thành tựu lớn kể từ khi nhậm chức. Dù vậy, trong khi ông phát biểu tại Ohio, thông tin cho thấy chỉ số Dow Jones – chỉ số được tạo thành từ 30 cổ phiếu niêm yết và được xem như thước đo cho thị trường Mỹ - lại giảm mạnh chưa từng có trong lịch sử.

 >>> Đọc thêm: Tổng thống Trump khoe tỷ lệ ủng hộ cao nhất từ khi nhậm chức

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.