Tổng thống Trump: Chỉ ký với Trung Quốc nếu có thỏa thuận tuyệt vời

Thế giớiChủ Nhật, 10/11/2019 07:47:00 +07:00

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung diễn ra rất thuận lợi, song Mỹ sẽ chỉ ký thỏa thuận với Bắc Kinh một khi đó là thỏa thuận tuyệt vời.

Ngày 9/11, Tổng thống Donald Trump nhận định, các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh diễn ra chậm hơn so với mong muốn, nhưng Trung Quốc muốn đạt được thỏa thuận hơn là Mỹ.

“Tôi nghĩ rằng cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra rất thuận lợi và nếu có thỏa thuận mà chúng ta muốn, đó sẽ là thỏa thuận tuyệt vời. Tôi muốn thực hiện thỏa thuận, nhưng đó phải là thỏa thuận đúng nghĩa”, ông Trump nói. 

“Trung Quốc rất muốn đạt được thỏa thuận”, ông Trump nói thêm. “Họ vừa trải qua năm tồi tệ nhất trong 57 năm qua. Chuỗi cung ứng của họ bị đổ vỡ. Họ muốn thỏa thuận, có lẽ họ phải thực hiện thỏa thuận”.

trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ cho biết, có nhiều thông tin không chính xác về việc Mỹ sẵn sàng gỡ bỏ thuế quan với Trung Quốc. “Có rất nhiều thông tin không chính xác. Bạn sẽ thấy những gì tôi sẽ làm. Việc gỡ thuế là không chính xác”, ông Trump cho hay.

Thuế đến nay vẫn là điểm nghẽn lớn trong đàm phán giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. Thông tin Mỹ vẫn chưa đồng ý gỡ bỏ thuế quan với Trung Quốc đã tác động đến thị trường chứng khoán và trái phiếu Mỹ. Chứng khoán Mỹ lao dốc ngay sau thông tin này, kéo tụt tâm lý lạc quan của nhà đầu tư thời gian qua, trong khi đó, giá trái phiếu chính phủ Mỹ lại tăng vọt.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !