• Zalo

Tổng thống Trump cáo buộc ông Obama nghe lén điện thoại của mình trước cuộc bầu cử

Thế giới Chủ Nhật, 05/03/2017 07:04:00 +07:00

Tổng thống Donald Trump cáo buộc ông Barack Obama trong thời gian tại nhiệm từng khai thác các cuộc điện đàm của mình trong chiến dịch tranh cử và nói rằng điều đó thật hèn hạ.

"Làm thế nào mà Tổng thống Obama có thể hạ thấp mình như thế để nghe lén các cuộc điện thoại của tôi trong thời điểm tiến trình bầu cử thiêng liêng. Đó là vụ scandal Watergate của Nixon", ông Trump viết trên Twitter của mình.

3007821

Tổng thống Trump khẳng định bị Obama nghe lén điện thoại khi tranh cử. (Ảnh: Reuters)

"Tôi sẽ đặt cược rằng một luật sư giỏi có thể thổi phồng thành vấn đề lớn từ thực tế Tổng thống Obama nghe lén các cuộc điện đàm của tôi hồi tháng Mười, ngay trước cuộc bầu cử!", ông Trump Mỹ nhấn mạnh đồng thời đặt ra câu hỏi về tính hợp pháp khi tổng thống đương nhiệm tham gia vào việc nghe lén chiến dịch tranh cử ngay trước thềm bầu cử.

Vụ bê bối Watergate nổ ra vào năm 1972 sau vụ bắt giữ một nhóm người với thiết bị nghe trộm tại khách sạn "Watergate". Cuộc điều tra dẫn đến việc tiết lộ nhiều bằng chứng lạm dụng quyền lực của chính quyền Tổng thống Richard Nixon và đó chính là lý do dẫn đến việc ông Nixon buộc phải từ chức trước thời hạn.

Video: Đám đông chào đón Tổng thống Obama như minh tinh ở New York 

Trước những chỉ trích của người tiền nhiệm, Tổng thống Obama vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào. Tuy nhiên, phát ngôn viên của cựu Tổng thống Mỹ Obama Kevin Lewis khẳng định cáo buộc trên là vô căn cứ bởi "nguyên tắc căn bản trong chính quyền Obama là không một quan chức Nhà Trắng nào được can thiệp vào các cuộc điều tra độc lập của Bộ Tư pháp Mỹ.

"Vì vậy ông Obama cũng như các quan chức Nhà Trắng khác chưa từng ra lệnh theo dõi một công dân Mỹ nào cả", ông Lewis nhấn mạnh.

Song Hy (Nguồn: Sputnik, Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều