Tổng thống Trump cáo buộc cựu Ngoại trưởng Mỹ có cuộc gặp bất hợp pháp với chính quyền Iran

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc ông John Kerry trên trang Twitter cá nhân về việc cựu Ngoại trưởng Mỹ có cuộc họp mặt bí mật, bất hợp pháp với lãnh đạo Iran.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng về việc cựu Ngoại trưởng John Kerry vừa qua có cuộc gặp bất hợp pháp với “chính quyền thù địch Iran”. Theo ông Trump, hành động này có thể cản trở công việc ở Nhà Trắng và gây thiệt hại cho người Mỹ.

Tong thong Trump cao buoc cuu Ngoai truong My co cuoc gap bat hop phap voi chinh quyen Iran hinh anh 1

 (Ảnh chụp màn hình)

“John Kerry đã tổ chức cuộc họp bất hợp pháp với chính quyền thù địch Iran, điều có thể gây trở ngại cho công việc của chúng ta và gây thiệt hại cho người Mỹ. Ông ấy nói với họ hãy đợi đến khi chính quyền Trump bị hạ bệ. Ồng ta đã được cấp phép hợp pháp theo Luật Đăng ký đặc phái viên ở nước ngoài chưa?”, Tổng thống Mỹ viết trên trang Twitter của mình.

Trước đó, cựu Ngoại trưởng John Kerry đã bày tỏ quan điểm rằng định hướng dân chủ của Tổng thống Trump là sai lầm. Trong một phát biểu ngày 9/9, ông Kerry chỉ trích Tổng thống hiện tại “không hiểu gì về nước Mỹ”.

"Chúng ta có một tổng thống rõ ràng không hiểu nước Mỹ, không hiểu Hiến pháp, không hiểu vai trò của Bộ Tư pháp, sự phân chia quyền hạn và điều đó thật sự nguy hiểm", cựu Ngoại trưởng Mỹ cho biết trên chương trình truyền hình công cộng Fareed Zakaria GPS của CNN.

Trên trang Twitter riêng ngày 4/9, Tổng thống Donald Trump đã có những lời lẽ mỉa mai về viễn cảnh cựu Ngoại trưởng John Kerry trở thành ứng cử viên tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ tới: “Tôi thấy ông John Kerry, người đứng sau thỏa thuận hạt nhân Iran hiện đã bị hủy bỏ, đang cân nhắc về việc tranh cử Tổng thống. Tôi nên cảm thấy may mắn”.

 (Nguồn: RT)

Cẩm My
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU