Tổng thống Trump cảnh báo thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ nếu ông bị luận tội

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ nếu Quốc hội mới quyết định loại bỏ ông khỏi văn phòng.

“Tôi không biết tại sao bạn có thể luận tội một người đã làm tốt công việc” – Tổng thống Mỹ Donald Trump nói. Ông cảnh báo thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ và tất cả mọi người sẽ trở nên rất nghèo nếu ông bị luận tội.

Theo RT, ông Trump nhấn mạnh tỷ lệ thất nghiệp Mỹ đang ở mức thấp kỷ lục, cho rằng nếu đối thủ Hillary Clinton thắng cử năm 2016 thì Mỹ sẽ không ở vị trí ngày hôm nay. Ông cho rằng thành công của đất nước là nhờ kế hoạch cắt giảm thuế cũng như các thỏa thuận thương mại công bằng hơn và điều chỉnh các quy định của chính phủ.

Tong thong Trump canh bao thi truong chung khoan se sup do neu ong bi luan toi hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters) 

“Tôi đã giải phóng, bỏ đi nhiều quy định, cắt giảm thuế là một việc lớn. Nhưng kể cả trước đó, ngay từ ngày đầu tiên, tôi đã loại bỏ những quy định. Tôi phê duyệt xây dựng các sự án, tạo ra 48.000 công việc. Tôi đã làm rất nhiều thứ. Nếu bà Hillary Clinton và Đảng Dân chủ tham gia vào, nếu bà ấy làm tổng thống, bạn đã phải nhận sự phát triển tiêu cực.”

Ông Trump cũng nhắc đến Trung Quốc, nhấn mạnh rằng một chính phủ do bà Clinton dẫn dắt sẽ không thể đạt được thỏa thuận công bằng với Bắc Kinh. “Tôi hòa hợp rất tốt với Chủ tịch Tập Cận Bình, nhưng tôi nói tôi không thể cứ đưa bạn 500 tỷ USD một năm do thỏa thuận thương mại tồi tệ, và bạn thấy điều gì xảy ra trong 90 ngày qua rồi đấy.” – ông nói.

Bình luận của ông Trump đến từ sau vụ việc cựu luật sư của ông nhận tội vi phạm luật tài chính trong chiến dịch tranh cử và cáo buộc Tổng thống Mỹ đã chỉ thị làm việc này. Lời khai của Michael Cohen tăng khả năng ông Trump phải đối mặt với quá trình luận tội, theo RT, nhưng cần hai phần ba số phiếu bầu trong một phiên xét xử Thượng viện để ông hoàn toàn bị rời khỏi vị trí.

Video: Đèn tắt khi Tổng thống Trump nói về tình báo Mỹ

>>> Đọc thêm: Bị cựu luật sư tố cáo, ông Trump có thể đối mặt với những rắc rối pháp lý nào?

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU