• Zalo

Tổng thống Trump cảnh báo 'ngày rất buồn' sẽ đến với Triều Tiên

Thế giới Thứ Sáu, 08/09/2017 07:48:00 +07:00

Tổng thống Trump cảnh báo nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ phải hối tiếc nếu buộc Mỹ phải sử dụng các hành động quân sự để chống lại Bình Nhưỡng.

Tuyên bố này được ông Trump đưa ra trong cuộc họp kín với các nghị sĩ Quốc hội Mỹ. Ông cũng nói hành động thử hạt nhân của Triều Tiên là hết sức tồi tệ và cần phải dừng lại. 

"Hành động quân sự sẽ là một lựa chọn. Liệu có thể tránh khỏi điều đó không? Không có gì là chắn chắn cả. Tôi không muốn đi theo con đường quân sự. Bởi nếu chúng ta chọn hướng đi này, đó sẽ là một ngày rất buồn với Triều Tiên", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh. 

Donald-Trump-Kim-Jong-un-851355

Tổng thống Trump cảnh báo về một ngày rất buồn với Triều Tiên. 

Mặc dù Tổng thống Mỹ khẳng định đây không phải là thời điểm thích hợp để đám phán với Bình Nhưỡng, các quan chức cấp cao trong chính quyền của ông vẫn cho rằng cánh cửa hướng đền các giải pháp ngoại giao vẫn luôn mở, đồng thời khẳng định bất cứ cuộc tấn công phủ đầu nào cũng sẽ khiến tình hình thêm phức tạp hơn rất nhiều. 

Sau khi Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6, Mỹ đề xuất với Liên Hợp Quốc một loạt các biện pháp trừng phạt mới trong đó có phương án đóng băng tài sản của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Video: 3 phương án quân sự Mỹ có thể dùng với Triều Tiên

Dự thảo Nghị quyết sẽ được đưa ra trước Hội đồng bảo an, nhằm đáp lại các thử nghiệm phóng tên lửa và bom hạt nhân liên tiếp của Triều Tiên. Tuy nhiên, theo BBC, cả Trung Quốc và Nga đều muốn phản đối áp dụng các biện pháp trừng phạt bổ sung này.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Song Hy (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều